Ca sĩ Anh Thơ: Có người nói không thích tôi hát bolero, tôi vẫn hát

0
223

Dù là một ca sĩ đã được định danh với dòng nhạc dân gian, Anh Thơ vẫn đến với bolero từ lâu như một cái duyên trong nghề mà chị trân trọng. Những ca khúc từng được chị thể hiện và nhận được sự yêu thích của khán giả như Con đường xưa em đi, Sầu tím thiệp hồng, Người đi ngoài phố, …

Anh Thơ cho hay, bolero không làm ảnh hưởng đến những danh xưng cao quý hay dòng nhạc được đánh giá là bác học mà cô được đào tạo và theo đuổi. Trái lại, bolero đã giúp cô có những thể nghiệm trong nghề, đi đến cùng những đam mê và thỏa mãn cảm xúc nghệ thuật.

ca si anh tho: co nguoi noi khong thich toi hat bolero, toi van hat hinh anh 1

Album nhạc bolero của nữ ca sĩ Anh Thơ.

Theo cô, sự thịnh hành của dòng nhạc bolero ở thời điểm hiện tại là điều dễ hiểu. Bolero như một dòng chảy âm ỉ trong đời sống âm nhạc Việt Nam. Bản chất của dòng nhạc này còn mang sức sống và âm hưởng dân ca. Khán giả đến với bolero giống như tìm về kỉ niệm của một thời tuổi trẻ. Ở đó có những bài hát nói đúng tâm trạng, cảm xúc của người nghe.

Anh Thơ cho hay, giữa dòng nhạc dân gian và bolero không có quá nhiều khác biệt. Tất cả đều xuất phát từ tình cảm chân thật, cách hát mềm mại, ngọt ngào, dễ đi vào lòng người.

Cô nói thêm: “Đừng đánh giá dòng nhạc nào đẳng cấp hơn dòng nhạc nào. Mỗi thể loại đều có cái hay riêng. Âm nhạc như một vườn hoa đủ màu sắc và ai thích loài hoa nào thì thưởng thức loài hoa đó thôi!. Có câu nói, những cái tồn tại là những cái có lý. Bolero ra đời rất lâu và thật ra vẫn sống âm ỉ trong mỗi làng quê, người Việt. Bản thân tôi đã từng nghe và yêu bolero từ thuở bé”.

ca si anh tho: co nguoi noi khong thich toi hat bolero, toi van hat hinh anh 2

Anh Thơ hát bolero trong liveshow của Chế Linh.

Nữ ca sĩ cũng khẳng định, bolero đã ăn sâu vào tiềm thức nhiều người Việt. Cũng chính vì vậy, nhiều khán giả đã quá thần tượng một số nghệ sĩ ở thể loại này. Nhiều ca sĩ hiện tại cũng bị ảnh hưởng bởi quan niệm này và không thoát được cái bóng của những người đi trước. Điều này khiến bolero bị hạn chế. Thực tế, dòng nhạc này có quá nhiều ca khúc hay và có thể trở nên thịnh hành trong mọi giai đoạn.

“Đánh giá ai hát bolero hay nhất là điều rất khó và nhạy cảm. Mỗi ca sĩ đều có lượng khán giả riêng. Họ hát cho những người thích nghe mình. Khi đến với bolero, cũng có ý kiến cho rằng tôi không hợp với thể loại âm nhạc này. Nhưng tôi vẫn hát vì khán giả và vì chính mình. Tôi chỉ biết mong những khán giả không thích nghe tôi hát bolero thông cảm thôi!”, Anh Thơ trải lòng.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.