Mê mẩn trước vẻ đẹp “làng bích họa Việt – Australia” dưới chân cầu Cao Lãnh

0
291

Công trình do Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp khởi xướng nhằm đón mừng sự kiện cầu Cao Lãnh – dự án giao thông quan trọng do Chính phủ Australia viện trợ sắp hoàn thành.

Gần 80 bức tranh lớn, nhỏ được vẽ trên vách tôn, gỗ, tường và hàng rào của nhà dân, trường học rất sống động. Nhóm họa sĩ Australia và 10 sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã miệt mài gần 1 tháng để tạo nên các tuyệt tác mỹ thuật này.

Các bức tranh sơn dầu đủ kiểu, nhiều kích cỡ. Hình tượng, hoa văn chủ yếu khắc họa nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam – Australia. Trước khi thực hiện vẽ màu, các họa sĩ xử lý bề mặt tường, vách nhà để chất lượng các bức vẽ được bền lâu hơn.

Làng bích họa dự kiến sẽ khánh thành vào dịp đầu năm mới Mậu Tuất, trước khi cầu Cao Lãnh thông xe. Chỉ cần lướt qua Cầu Cao Lãnh là khách đi đường có thể thấy ngay những bức tranh hoành tráng về hình ảnh nước Australia và nhất là những địa danh du lịch nổi tiếng của đất sen hồng. Ý nghĩa công trình giao thông hữu nghị Việt – Australia, theo đó càng được nhân lên gấp bội.

Phu nhân Tổng thống Hàn Quốc tham quan làng bích họa Tam ThanhPhu nhân Tổng thống Hàn Quốc tham quan làng bích họa Tam Thanh

VTV.vn – Bà Kim Jung-Sook đã cùng các em thiếu nhi và nhân dân địa phương tham gia tô điểm thêm cho các bức bích họa bị chuyển màu do thời tiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.