YouTube hạn chế video ăn viên giặt tẩy

0
210

“Tide Pod challenge” (Thử thách ăn viên giặt tẩy) xuất hiện nhiều trên mạng xã hội từ cuối 2017 và bùng phát mạnh trong đầu 2018. Người thực hiện sẽ ghi lại video mình ăn các viên giặt tẩy quần áo, sau đó đăng lên Internet để “thử thách” bạn bè.

YouTube hạn chế video ăn viên giặt tẩy

YouTube hạn chế video ăn viên giặt tẩy

“Thử thách ăn viên giặt tẩy” lan rộng trên mạng xã hội Mỹ. Video: 13abc.

Các quan chức y tế Mỹ đã khuyến cáo hành động trên có thể gây hại đến sức khoẻ. Kênh chia sẻ video trực tuyến YouTube cũng đã gỡ bỏ các nội dung liên quan đến chủ đề này nhằm hạn chế sự lan rộng của nó, nhất là với giới trẻ.

“Nguyên tắc Cộng đồng của YouTube là cấm các nội dung khuyến khích những hành động gây nguy hiểm cho mọi người”, mạng video này cho biết. “Chúng tôi đang làm việc để xoá các video bị gắn cờ vi phạm chính sách”.

Các nội dung tiêu cực liên quan đến “Thử thách ăn viên giặt tẩy” sẽ bị xoá khỏi YouTube, kênh video bị tạm khoá và có thể bị xoá vĩnh viễn. Một số video với hàng trăm nghìn lượt xem đã bị mạng chia sẻ video này gỡ xuống.

Theo Hiệp hội Kiểm soát Ngộ độc Mỹ, gần 220 thanh thiếu niên được cho là đã ngậm, nuốt phải viên giặt tẩy trong 2017 và khoảng 25% trong đó là cố ý. Nửa tháng đầu 2018, có 37 trường hợp và một nửa trong số đó là cố ý.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.