Số hóa truyền hình sẽ triển khai theo nguyên tắc “mềm dẻo”

0
277

Trong thời gian tiếp theo, Bộ TT&TT sẽ cùng với các tỉnh, thành tiến hành số hóa truyền hình tại các tỉnh ở miền Trung Bộ và Tây Nguyên, trong đó có Lâm Đồng. Lãnh đạo Bộ TT&TT và Ban chỉ đạo Đề án số hóa truyền hình đã nhất trí triển khai số hóa truyền hình trong thời gian tới sẽ thực hiện mềm dẻo, địa phương nào triển khai được việc phủ sóng truyền hình số sẽ thực hỗ trợ đầu thu và tiến hành số hóa truyền hình ngay mà không cần chờ đợi theo đúng thời hạn nữa.

Ông Tuấn cho hay, hiện vùng phủ sóng DVB-T2 rất rộng, kể cả một số đảo cũng được phủ sóng truyền hình số. Nhà nước đã hỗ trợ 1.210.463 đầu thu cho các hộ nghèo, cận nghèo chưa có tivi chưa sử dụng các phương thức thu xem truyền hình trả tiền. Tác động lan tỏa của việc số hóa truyền hình rất lớn.

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc Công ty SDTV, mặc dù việc phủ sóng truyền hình số ở khu vực đồng bằng Nam Bộ gặp khá nhiều khó khăn nhưng đến nay SDTV đã đạt 95% diện tích Nam Bộ.

Để triển khai phủ sóng truyền hình số ở khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, SDTV đã tiếp cận với các đài PT-TH Đà Nẵng, Đắc lắc, Lâm Đồng, Ninh Thuận nhằm đạt được sự đồng thuận. SDTV đã hợp tác với Khánh Hòa để phủ sóng số tại Nha Trang. Dự kiến trong tháng 2, SDTV phủ sóng truyền hình số ở Đà Nẵng, cuối quý I sẽ phủ sóng thêm ở Lâm Đồng. Trong năm 2018, SDTV sẽ hoàn thành phủ sóng tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trên diện tích gần như analog hiện nay.

Tại Hội thảo, SDTV đã ký kết hợp tác với Đài PT-TH 4 tỉnh, Quảng Ngãi, Ninh Thuận, Bình Định, Quảng Nam để phát triển truyền hình số mặt đất tại các địa phương này.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đề nghị các UBND tỉnh, Đài PT-TH trong khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên phối hợp với Bộ TT&TT tập trung triển khai Đề án số hóa truyền hình, phủ sóng truyền hình số một cách tối ưu nhất, hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất và vệ tinh cho các đối tượng nghèo và cận nghèo thuộc phạm vi của Đề án. Các địa phương có điều kiện tiếp tục hỗ trợ đầu thu cho các hộ gia đình chính sách. Các tỉnh thành như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng ngoài phần hỗ trợ từ ngân sách rung ương đã mua đầu thu từ nguồn ngân sách địa phương để hỗ trợ cho các hộ chính sách.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.