Pin iPhone phát nổ vì người dùng cắn để thử

0
233

Theo Taiwan News, tai nạn xảy ra tại một cửa hàng điện tử ở Trung Quốc hôm 19/1 vừa rồi. Dù vậy, bối cảnh cho thấy đây không phải là nơi cung cấp dịch sửa chữa chính thức của Apple.

Theo video ghi lại, người khách đã cho pin iPhone vào mồm cắn thử. Viên pin lập tức phát nổ, toé ra ánh sáng mạnh ngay sau khi bị cắn. May mắn là không ai bị thương. Đoạn video sau khi được đăng tải lên mạng xã hội của Trung Quốc đã nhận được gần 5 triệu lượt xem.

Theo The Verge, pin Lithium-ion, công nghệ được sử dụng phần lớn hiện nay, có khả năng phát nổ, bốc cháy khi chịu những tác động mạnh hay quá nhiệt. Vì thế, dù pin thật hay giả, việc kiểm tra bằng cách cắn như trên là không đúng và dễ mang đến rủi ro. “Pin không phải là vàng, không hiểu tại sao lại dùng cách cắn để kiểm tra thật giả”, một người dùng trên mạng xã hội Trung Quốc bình luận sau khi xem vụ tai nạn.

Pin iPhone phát nổ vì người dùng cắn để thử

Pin iPhone phát nổ vì người dùng cắn để thử

Ngoài vụ việc trên, trong thời gian gần đây cũng đã xuất hiện ít nhất hai lần pin iPhone phát nổ, thậm chí diễn ra ngay tại cửa hàng Apple Store.

Trong khi đó, Apple cũng phải đối mặt với scandal cố tình làm giảm hiệu năng trên iPhone đời cũ và khiến người dùng ùn ùn kéo tới các cửa hàng để yêu cầu đổi pin mới.

Mỹ Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.