Phác thảo smartphone không viền màn hình của Samsung

0
240

Theo Let’s Go Digital, hồ sơ đăng ký bản quyền của Samsung được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới WIPO công bố ngày 18/1/2018. Hãng Hàn Quốc đã nộp hồ sơ từ tháng 5/2017, tức khoảng bốn tháng trước khi Apple trình làng iPhone X với thiết kế “tai thỏ”.

Camera trước và các cảm biến thường được đặt ở phần viền phía trên màn hình của smartphone. Với iPhone X và Essential Phone, các thành phần này được đặt trong một khu vực màu đen nhỏ gọi là “notch”.

Samsung đã đưa ra hai phương án cho smartphone: một thiết kế không có notch và các nội dung được hiển thị trên toàn bộ không gian mặt trước của điện thoại, và một thiết kế có một notch là mấu nhỏ màu đen giống trên Essential Phone.

Phác thảo smartphone Samsung không có viền đen hay tai thỏ như trên iPhone X.

Phác thảo smartphone Samsung không có viền đen hay “tai thỏ” như trên iPhone X.

Ý tưởng về smartphone với phần notch nhỏ chứa camera và cảm biến.

Ý tưởng về smartphone với phần notch nhỏ chứa camera và cảm biến.

Xu hướng sản xuất smartphone viền siêu mỏng giúp điện thoại trông đẹp hơn, tăng diện tích hiển thị nhưng vẫn đảm bảo kích thước nhỏ gọn. Tuy nhiên, thay đổi này cũng khiến các hãng đau đầu tìm vị trí đặt cảm biến nhận diện vân tay hoặc buộc phải chuyển sang giải pháp khác, như nhận diện khuôn mặt trên iPhone X.

Vivo là hãng đầu tiên giới thiệu giải pháp nhận diện vân tay dưới màn hình, nhưng sản phẩm có thể sẽ chỉ được phân phối ở thị trường Trung Quốc vào tháng 2/2018.

Minh Minh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.