Những mẫu máy bay không người lái nổi bật tại Triển lãm CES 2018

0
187

Dù thị trường drone (máy bay không người lái) có thu hẹp đáng kể khi những công ty như: Ehang, Parrot, Walkera, Hubsan và Syma hầu như không tham gia hoặc rất ít, chúng ta vẫn có thể chiêm ngưỡng một loại những mẫu drone mới tại CES 2018Yuneec HD Racer. Yuneec có thể gặp khó khăn trong việc tách khỏi nhà lãnh đạo DJI vào thời điểm này, vì vậy nó sẽ xuất hiện dưới trướng một nhà sản xuất drone khác – Parrot. HD Racer dường như nhắm mục tiêu đến những người mua tiềm năng Mambo FPV của Parrot bằng cách cung cấp các chế độ lái thử cho người mới và tiên tiến, cùng luồng video HD độ trễ thấp kết nối điện thoại.Mặc dù đây không phải là chiếc máy bay đua thực sự, nhưng có vẻ như nó phù hợp với những người muốn tập bay ở tầm nhìn thứ nhất, giống như chiếc Mambo FPV của Parrot.Yuneec Firebird FPV. Một máy bay cánh cố định với camera tầm nhìn thứ nhất để bạn có thể bay như thể đang ở trong buồng lái. Firebird có những khả năng bay an toàn phổ biến như trở về nhà, Geofencing và hạ cánh tự động.Nó cũng có thể được lái bằng tay để các phi công có kinh nghiệm có thể thực hiện những cú nhào lộn. Yuneec cho biết, Firebird FPV có thể bay trong 30 phútPowerVision PowerDolphin. PowerVision từng ra mắt chiếc drone dưới nước tên PowerRay tại CES 2017 và bây giờ thì đã trở lại với chiếc Dolphin. Chiếc drone được thiết kế để ở trên bên mặt nước và có thể làm tất cả mọi thứ, từ đi theo bạn trong khi bạn đang chèo thuyền để giúp bắt cá với một chiếc camera có thể nhắm lên trên hoặc dưới mặt nước.PowerDolphin nhìn từ phía trênPowerVision PowerSeeker. PowerSeekers lắp vừa chiếc Dolphin và Ray, hoặc có thể được sử dụng riêng để thu hút cá với ánh sáng màu xanh của nó được lắp ở bên trong và có tín hiệu sonar phát hiện cá xuống đến 40m.PowerVision PowerEgg. Chiếc drone đầu tiên của PowerVision là PowerEgg, nó vẫn là chiếc drone kì lạ nhất mà chúng ta từng thấy tại Triển lãm.Sublue Shark Mini. Sublue có rất nhiều drone có thể lặn xuống dưới nước, bao gồm một chiếc drone có thể đẩy bạn qua mặt nước khi bạn đang ghi hình. Đây là chiếc Shark Mini có thể quay video độ phân giải 4K đến một giờ ở độ sâu 40m.Autel Evo. Tại CES năm 2017, sự thúc đẩy lớn của Autel là việc hợp tác với Flir và chiếc máy ảnh hồng ngoại của họ có thể hoạt động với chiếc quad X-Star của Autel. Còn sự thúc đẩy năm nay là dành cho Evo, một chiếc drone máy ảnh có thể gập lại với độ phân giải 4K cùng thời gian bay 30 phút và các cảm biến thị giác xung quanh để nó có thể nhìn thấy và tránh những trở ngại trên đường bay.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 1

Dù thị trường drone (máy bay không người lái) có thu hẹp đáng kể khi những công ty như: Ehang, Parrot, Walkera, Hubsan và Syma hầu như không tham gia hoặc rất ít, chúng ta vẫn có thể chiêm ngưỡng một loại những mẫu drone mới tại CES 2018

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 2

Yuneec HD Racer. Yuneec có thể gặp khó khăn trong việc tách khỏi nhà lãnh đạo DJI vào thời điểm này, vì vậy nó sẽ xuất hiện dưới trướng một nhà sản xuất drone khác – Parrot. HD Racer dường như nhắm mục tiêu đến những người mua tiềm năng Mambo FPV của Parrot bằng cách cung cấp các chế độ lái thử cho người mới và tiên tiến, cùng luồng video HD độ trễ thấp kết nối điện thoại.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 3

Mặc dù đây không phải là chiếc máy bay đua thực sự, nhưng có vẻ như nó phù hợp với những người muốn tập bay ở tầm nhìn thứ nhất, giống như chiếc Mambo FPV của Parrot.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 4

Yuneec Firebird FPV. Một máy bay cánh cố định với camera tầm nhìn thứ nhất để bạn có thể bay như thể đang ở trong buồng lái. Firebird có những khả năng bay an toàn phổ biến như trở về nhà, Geofencing và hạ cánh tự động.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 5

Nó cũng có thể được lái bằng tay để các phi công có kinh nghiệm có thể thực hiện những cú nhào lộn. Yuneec cho biết, Firebird FPV có thể bay trong 30 phút

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 6

PowerVision PowerDolphin. PowerVision từng ra mắt chiếc drone dưới nước tên PowerRay tại CES 2017 và bây giờ thì đã trở lại với chiếc Dolphin. Chiếc drone được thiết kế để ở trên bên mặt nước và có thể làm tất cả mọi thứ, từ đi theo bạn trong khi bạn đang chèo thuyền để giúp bắt cá với một chiếc camera có thể nhắm lên trên hoặc dưới mặt nước.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 7

PowerDolphin nhìn từ phía trên

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 8

PowerVision PowerSeeker. PowerSeekers lắp vừa chiếc Dolphin và Ray, hoặc có thể được sử dụng riêng để thu hút cá với ánh sáng màu xanh của nó được lắp ở bên trong và có tín hiệu sonar phát hiện cá xuống đến 40m.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 9

PowerVision PowerEgg. Chiếc drone đầu tiên của PowerVision là PowerEgg, nó vẫn là chiếc drone kì lạ nhất mà chúng ta từng thấy tại Triển lãm.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 10

Sublue Shark Mini. Sublue có rất nhiều drone có thể lặn xuống dưới nước, bao gồm một chiếc drone có thể đẩy bạn qua mặt nước khi bạn đang ghi hình. Đây là chiếc Shark Mini có thể quay video độ phân giải 4K đến một giờ ở độ sâu 40m.

nhung mau may bay khong nguoi lai noi bat tai trien lam ces 2018 hinh 11

Autel Evo. Tại CES năm 2017, sự thúc đẩy lớn của Autel là việc hợp tác với Flir và chiếc máy ảnh hồng ngoại của họ có thể hoạt động với chiếc quad X-Star của Autel. Còn sự thúc đẩy năm nay là dành cho Evo, một chiếc drone máy ảnh có thể gập lại với độ phân giải 4K cùng thời gian bay 30 phút và các cảm biến thị giác xung quanh để nó có thể nhìn thấy và tránh những trở ngại trên đường bay.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.