Những dự báo chính xác về công nghệ của Bill Gates từ 19 năm trước

0
214

Dự báo của Bill Gates: “Các website cá nhân cho gia đình và bạn bè của bạn sẽ trở nên phổ biến, cho phép bạn trò chuyện và lên kế hoạch cho các sự kiện”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Các website cá nhân không thật sự xuất hiện. Nhưng hàng loạt các ứng dụng xã hội như Facebook, WhatsApp, Instagram, Snapchat, Line, Slack và các ứng dụng khác đang cung cấp cho người dùng một phương thức dễ dàng để giữ liên lạc với các nhóm bạn bè lớn nhỏ.

Số 7: Chào mời khuyến mại tự động

Dự báo của Bill Gates: “Các phần mềm biết rõ khi nào bạn đặt một chuyến du lịch và sử dụng thông tin đó để đề xuất các hoạt động tại điểm đến của bạn. Nó sẽ cung cấp thông tin về các hoạt động, các khoản giảm giá, khuyến mại và giá cả tất cả những gì mà bạn muốn tham gia”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Những website về du lịch như Expedia hay Kayak đề nghị các đợt khuyến mại dựa trên dữ liệu mua sắm trong quá khứ của khách hàng. Còn Google và Facebook còn có thể đưa ra các quảng cáo khuyến mại dựa trên các hoạt động và sở thích của người dùng.

Số 8: Các website thảo luận thể thao trực tiếp

Dự báo của Bill Gates: “Trong khi xem các cuộc tranh tài thể thao trên truyền hình, các dịch vụ sẽ cho phép bạn thảo luận trực tiếp những gì đang diễn ra, đồng thời tham gia một cuộc thi, nơi bạn có thể bỏ phiếu cho đội mà bạn nghĩ sẽ giành chiến thắng”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: “Một loại các website đã cung cấp tính năng như vậy, với Twitter đang dẫn đầu. Các website này thậm chí còn đang thử nghiệm truyền hình ảnh một số môn thể thao. Bạn còn có thể đăng các bình luận theo thời gian thực về các môn thể thao đang diễn ra trên các website thể thao như ESPN”.

Số 9: Quảng cáo thông minh

Dự báo của Bill Gates: “Các thiết bị sẽ có các quảng cáo thông minh. Chúng sẽ biết được các xu hướng mua sắm của bạn, và sẽ thể hiện các quảng cáo phù hợp với sở thích của bạn”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Bạn chỉ cần nhìn những quảng cáo xuất hiện trên Facebook và Google, các dịch vụ hàng đầu về việc đăng các quảng cáo trực tuyến tùy biến theo từng người dùng, nơi các công ty quảng cáo nhắm tới những người dùng dựa trên các lịch sử truy cập mạng, sở thích và xu hướng mua sắm của họ.

Số 10: Đường liên kết tới các website trên chương trình truyền hình trực tiếp

Dự báo của Bill Gates: “Các chương trình truyền hình sẽ bao gồm các đường liên kết tới các nội dung và website có liên quan để bổ sung cho những gì mà bạn đang xem”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Hầu hết các chương trình giải trí hiện nay đều kêu gọi người xem truy cập vào một website, theo dõi các tài khoản xã hội như Twitter hay quét một mã QR để thêm tài khoản trên Snapchat.

Số 11: Các nhóm thảo luận trực tuyến

Dự báo của Bill Gates: “Cư dân ở các thành phố và các vùng có thể tham gia các nhóm thảo luận trên mạng internet liên quan tới các vấn đề ảnh hưởng tới họ như chính trị địa phương, kế hoạch của thành phố hay các vấn đề an toàn”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Hầu hết các website tin tức đều có phần bình luận nơi người ta có thể trao đổi trực tiếp. Và nhiều site có các diễn đàn để mọi người hỏi và trả lời những câu hỏi nhất định.

Số 12: Các cộng đồng trực tuyến theo sở thích

Dự báo của Bill Gates: “Những cộng đồng trực tuyến sẽ không bị tác động bởi vị trí của bạn, thay vì thế sẽ bị tác động bởi sở thích của bạn”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Đủ loại site tin tức và cộng đồng trực tuyến tập trung vào duy nhất một chủ đề. Rất nhiều site tin tức chỉ mở rộng theo chiều dọc, cung cấp thêm những thông tin sâu hơn về một chủ đề nhất định. Reddit là một thí dụ rõ nét về một website phân chia thành những nhóm nhỏ chỉ tập trung vào những mối quan tâm của người dùng hơn là tập trung vào bản thân người dùng hay nơi ở của người dùng.

Số 13: Phần mềm quản lý dự án

Dự báo của Bill Gates: “Các nhà quản lý dự án tìm cách kết hợp một nhóm với nhau sẽ có thể thực hiện việc này qua mạng, và nhận được các lời giới thiệu về những người đáp ứng được các yêu cầu của họ”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Hiện nay, hàng tá phần mềm quản lý dự án như Slack, Asana hay Trello đang cách mạng hóa việc các nhà quản lý tuyển dụng, lập nhóm làm việc hay giao việc cho người khác. Trong khi đó, các công ty như Fiverr và Gigster giúp kết nối các công ty với các tài năng sáng tạo mà họ đang cần để hoàn thành dự án của mình.

Số 14: Tuyển dụng trực tuyến

Dự báo của Bill Gates: “Tương tự, những người tìm kiếm công việc sẽ có thể tìm kiếm các cơ hội được tuyển dụng qua mạng bằng cách khai báo sở thích, nhu cầu và các kỹ năng đặc biệt của mình”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Các website như LinkedIn cho phép người dùng tải lên các bản lý lịch trích ngang và tìm kiếm công việc dựa trên sở thích và nhu cầu, còn các tuyển dụng viên có thể tìm kiếm các ứng viên dựa trên các kỹ năng đặc biệt.

Số 15: Phần mềm cộng đồng doanh nghiệp

Dự báo của Bill Gates: “Các công ty có thể đấu giá các công việc, dù họ đang tìm kiếm một dự án xây dựng, một dự án sản xuất phim hay một chiến dịch quảng cáo. Điều này sẽ rất phù hợp đối với cả các công ty lớn đang muốn khoán các công việc, các doanh nghiệp muốn tìm kiếm khách hàng mới”.

Những gì chúng ta đang chứng kiến: Không có một thị trường riêng rẽ hay tổng thể cho các công ty muốn tìm kiếm công việc. Tuy nhiên, có một loạt các dịch vụ như Upword hay Fiverr, cho phép các nhân công tự do và các doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng. Trong khi đó, Craigslist là nơi thường được các doanh nghiệp nhỏ lựa chọn để kết nối với nhau và tìm kiếm công việc.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.