Người dùng toàn cầu chi 17 tỷ USD cho ứng dụng di động trong năm 2017

0
138

Tuy nhiên, lợi nhuận từ việc bán ứng dụng cũng như các đăng ký thuê định kỳ lại tăng trưởng khá nhanh, đạt 20% so với năm 2016. Trong tổng số 17 tỷ USD mà người dùng toàn cầu chi cho ứng dụng di động, Apple thu về tới 11,5 tỷ USD – gần gấp đôi mức 5 tỷ USD của Google.

Thực trạng có phần kì lạ nói trên chính là do chiến lược khá đúng đắn của Apple. Trong những năm qua, thay vì chỉ lo bán phần cứng, hãng đã tập trung vào việc xây dựng cộng đồng người dùng trung thành, không chỉ ở Mỹ, Châu Âu hay Nhật Bản, mà cả Trung Quốc (vốn là nơi Apple chịu nhiều hạn chế), cũng như các khu vực đang phát triển như Ấn Độ hay Việt Nam. Hệ quả tất yếu là Apple không chỉ có nguồn lợi nhuận ổn định từ việc bán các sản phẩm iPhone, iPad hay iPod mà còn thu hút nhiều khách hàng mua ứng dụng và chi tiền cho các dịch vụ liên quan. Theo AppAnnie, ứng dụng thu hút nhiều tiền nhất trong năm qua chính là Netflix.

Về phần mình, việc Google thu về số tiền không lớn cho thấy người dùng Android không mấy khi chấp nhận chi tiền cho các ứng dụng. Đây được cho là hệ quả trực tiếp của việc chia sẻ ứng dụng khá dễ dàng trên môi trường Android, cũng như số lượng lớn các ứng dụng kém chất lượng khiến người dùng cảm thấy không đáng bỏ ra một khoản tài chính cho chúng.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.