Loa thông minh của Apple cho đặt trước từ 26/1

0
115

Trình làng từ giữa 2017 nhưng đến cuối tháng này Apple mới cho đặt trước loa thông minh đầu tiên của mình. Trước đó, công ty công nghệ Mỹ cũng lỡ hẹn khi người dùng không thể mua sản phẩm này vào cuối 2017 như dự kiến.

Loa thông minh Apple HomePod.

Loa thông minh Apple HomePod.

Khách hàng tại Mỹ, Anh và Australia có thể đặt mua HomePod từ 26/1 và thiết bị sẽ đến tay từ 9/2 với giá 349 USD. Tuy nhiên thời gian đầu, các tính năng trên sản phẩm sẽ không hoạt động đầy đủ, chẳng hạn kết nối hai hoặc nhiều loa với nhau.

HomePod là thiết bị thứ hai sau Apple Watch được Apple tung ra ở thời kỳ “hậu Steve Jobs”. Nó được giới công nghệ ví như con ngựa thành Troy, là cách Apple đưa Siri vào ngôi nhà của bạn với tham vọng trở thành hệ thống điều khiển trung tâm của cả một căn nhà.

HomePod có sáu micro để người dùng có thể kích hoạt trợ lý ảo Siri bằng giọng nói. Bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè, cập nhật tin tức thể thao, giao thông, thời tiết… Người dùng cũng có thể sử dụng lệnh thoại để cài báo thức, nhắc nhở…

Loa thông minh của Apple cho đặt trước từ 26/1

Loa thông minh của Apple cho đặt trước từ 26/1

HomePod sử dụng chip xử lý A8, tương tự như trên iPhone 6 và 6 Plus. Giống AirPod, việc thiết lập của chiếc loa thông minh này khá dễ dàng và trực quan. Những gì người dùng cần làm là giữ iPhone gần HomePod trong vài giây và thiết bị sẽ sẵn sàng.

HomePod là sản phẩm mới nhất tham gia vào thị trường loa thông minh, mảng mà Amazon mở ra năm 2014 với loa Echo (180 USD) sử dụng trợ lý giọng nói Alexa. Google tiếp nối bằng Google Home (129 USD) giữa năm 2016. Tháng 5/2017, đến lượt Microsoft hợp tác cùng Harman Kardon để giới thiệu loa Invoke tích hợp trợ lý ảo Cortana.

Bảo Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.