Italia điều tra cả Apple, Samsung vì cố tình làm chậm smartphone cũ

0
402

Cơ quan chống độc quyền của Italia (AGCM) đang tiến hành 2 cuộc điều tra riêng rẽ đối với Apple và Samsung vì những cáo buộc cố tình làm chậm smartphone cũ.

Samsung,Apple,iPhone,smartphone

AGCM đang cố xác minh xem liệu hai nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới này có đang sử dụng các bản cập nhật phần mềm để làm giảm tốc các máy cũ, buộc khách hàng phải mua máy mới hay không.

Theo nhà chức trách Italia, Apple và Samsung có thể không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng biết về ảnh hưởng của các bản cập nhật phần mềm. Ví dụ, hai hãng có thể không công bố các chi tiết về việc cài đặt cập nhật có thể làm chậm thiết bị như thế nào. AGCM nói, hành vi này có thể vi phạm nhiều điều khoản trong luật bảo vệ người tiêu dùng của Italia.

Do cố tình làm giảm hiệu suất trên các đời iPhone cũ, Apple đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội và hàng loạt các vụ kiện tập thể ở nhiều nơi trên thế giới. Trong một vụ kiện như vậy, các nguyên đơn yêu cầu đại gia công nghệ Mỹ phải bồi thường thiệt hại tới 999 tỷ USD.

Apple cũng đang bị điều tra hình sự ở Pháp, do các hành vi cố tình làm chậm thiết bị di động là bất hợp pháp ở nước này.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn kênh ABC, CEO Apple Tim Cook biện minh rằng người dùng đã bỏ qua những khuyến cáo của hãng, vốn phát hành kèm những bản cập nhật phần mềm mới. Ông Cook cũng cho biết, Apple sắp phát hành một bản cập nhật cho phép người dùng tắt tính năng làm chậm iPhone.

Tuấn Anh(Theo The Verge, Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.