IPO siêu thắng lợi, Dropbox đạt giá trị 10 tỷ USD

0
360

Màn ra mắt của Dropbox được đánh giá là đợt IPO thành công nhất vài năm gần đây của ngành công nghệ thế giới.

Nhiều công ty lớn rút quảng cáo trên Facebook
Facebook khủng hoảng trầm trọng, CEO Tesla nhận thưởng chưa từng có
Bậc nhất Việt Nam: Anh đứng đầu đế chế vàng, em giám đốc Facebook

Dropbox vừa có đợt IPO thành công khi giá cổ phiếu DBX đã tăng 36% vào cuối giờ chiều qua. Sau ứng dụng WhatsApp, đây là đợt IPO thành công nhất của một doanh nghệ ngành công nghệ. Chỉ mới 10 năm trước, Dropbox là doanh nghiệp có xuất phát điểm tại vườn ươm Y Combinator ở San Francisco (Mỹ).

Cổ phiếu DBX của Dropbox hiện có giá 21 USD, cao hơn mức dự kiến 18 – 20 USD. Điều này đẩy giá trị thị trường của Dropbox lên 10 tỷ USD. Mức giá khá cao của DBX cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào Dropbox, công ty đã nhiều năm đối mặt với sự cạnh tranh từ các ông lớn như Microsoft hay Google.

Dropbox,Startup,Điện toán đám mây

Dropbox hiện có khoảng 11 triệu tài khoản trả tiền. Các tài khoản này chủ yếu đến từ những người dùng lẻ, chỉ có khoảng 30% trong đó đến từ các doanh nghiệp.

Dropbox đang hoạt động một cách ổn định. Mặc dù vậy, nhà sản xuất này gặp phải khó khăn không nhỏ khi các dịch vụ đa phần được cung cấp miễn phí. Chính vì vậy Dropbox đang tìm cách nhằm đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm của mình. Đó là sự xuất hiện của một ứng dụng mới với tên gọi Dropbox Paper. Đây là đối thủ cạnh tranh với công cụ Google Docs.

Dropbox hiện đang có ưu thế hơn so với các đối thủ. Với thông tin về đợt IPO thành công của Dropbox, giá cổ phiếu ứng dụng lưu trữ đám mây Box của Microsoft đã giảm 7%. Chút lợi thế này không có nghĩa là Dropbox được chủ quan. Họ còn nhiều việc phải làm để trở thành một sản phẩm không thể thiếu với người dùng và doanh nghiệp.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.