HTC tiếp tục lỗ, doanh thu giảm 46% trong tháng 5/2018

0
489

Vào năm ngoái, HTC đã trải qua một giai đoạn tồi tệ khi thua lỗ triền miên. Điều này thậm chí không thể cải thiện trong năm nay khi hãng này chứng kiến mức sụt giảm tới 46% doanh thu tháng 5/2018.

HTC ra smartphone Blockchain, cho phép mua smartphone bằng tiền điện tử
Hé lộ giá bán smartphone HTC U12 Plus
HTC U12+ có bản trong suốt và mức giá có thể gây sốc

Sau khi xác nhận việc đầu tư dài hạn vào các công nghệ mới phục vụ cho tương lai, HTC đã báo cáo kết quả tình hình kinh doanh của mình trong tháng 5/2018. Đáng chú ý khi doanh thu của HTC tháng vừa qua chỉ đạt 82,36 triệu USD, giảm tới 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Hồi tháng 5/2017, tổng doanh thu mà HTC đạt được là 152,27 triệu USD.

HTC,Điện thoại HTC

Nhìn một tổng quan, doanh thu gộp của HTC trong 5 tháng đầu năm đạt 448,06 triệu USD, giảm 351 triệu USD so với năm 2017. Vào năm ngoái, HTC chứng kiến mức sụt giảm tồi tệ nhất khi thua lỗ tới 580 triệu USD. Mặc dù vậy, tình hình khi đó vẫn sáng sủa hơn so với thời điểm hiện tại. Triển vọng của HTC trong nửa còn lại của năm 2018 là không cao.

Tình hình kinh doanh của HTC sẽ có thể cải thiện trong thời gian ngắn hạn. Điều này nhờ vào doanh thu từ lô hàng kính thực tế ảo HTC Vive Pro VR bán ra trong tháng 4. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của HTC U12+ hồi cuối tháng 5 cũng sẽ đem đến ít nhiều doanh thu cho HTC. Trọng tâm trong ngắn hạn của HTC là tối ưu hóa doanh thu từ mảng smartphone nhằm giảm thua lỗ ở mức tối thiểu. Trong trường hợp các khoản đầu tư dài hạn của HTC có lãi, chúng ta có thể thấy sự trở lại của nhà sản xuất này sau 2-3 năm tới đây.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.