Google ‘không tin’ Việt Nam vào bán kết U23 châu Á

0
275
Google không tin Việt Nam vào bán kết U23 châu Á

Trên trang tìm kiếm của Google, nhiều người dùng Việt Nam nhanh chóng nhận ra lịch thi đấu bóng đá giải U23 châu Á bị sai nghiêm trọng. Hai cặp đấu bán kết là U23 Việt Nam gặp U23 Qatar và U23 Uzbekistan gặp U23 Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi gõ tìm kiếm “lịch thi đấu U23 châu á” kết quả trả cho người dùng của Google lại thay thế Việt Nam bằng Iraq.

Đáng chú ý là kết quả tìm kiếm của Google bị sai ngay cả với trang tiếng việt của hãng. Các thông tin về giờ đấu, những đội còn lại đều chính xác.

Trên thực tế, U23 Việt Nam đã giành tấm vé vào bán kết cách đây ít phút sau khi có chiến thắng đầy bất ngờ trước U23 Iraq. Trước giải, Việt Nam không được đánh giá cao và việc lọt vào tứ kết đã được coi là kỳ tích. Đây cũng là lần đầu tiên một đội bóng Đông Nam Á lọt được vào bán kết của một giải đấu U23 của châu lục.

Google tuy là trang tìm kiếm nhưng những năm gần đây có hệ thống lịch thi đấu, bảng điểm được cập nhật rất nhanh và chính xác. Ngay cả giờ thi đấu cũng được tự động quy đổi sang giờ địa phương để người dùng theo dõi. Các bảng lịch được chia cho từng giải đấu, từng đội bóng khá khoa học. Tuy nhiên, sai sót lần này của Google là khá khó hiểu.

Sáng chủ nhật 21/1, Google đã sửa lại lịch thi đấu vòng bán kết chính xác với hai cặp đấu là U23 Việt Nam gặp U23 Qatar và U23 Uzbekistan gặp U23 Hàn Quốc.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.