Gần 200 tài khoản Facebook mạo danh cầu thủ, huấn luyện viên của đội tuyển U23 Việt Nam

0
130

Thậm chí, kẻ gian còn có thể biến tài khoản này thành phương tiện tấn công lừa đảo (phishing) của hacker. Để tăng tính thuyết phục, tác giả của những tài khoản giả mạo thông báo đó là Facebook phụ của cầu thủ, huấn luyện viên… Do trang cá nhân chính thức đã vượt quá số lượng bạn bè, nên sẽ tương tác trên trang mới; hoặc tận dụng tính năng chỉnh sửa thông tin cá nhân để giả mạo số lượng người theo dõi.

Để phát hiện một tài khoản Facebook giả mạo, người dùng nên kiểm tra thời gian tạo tài khoản, nếu là tài khoản mới tạo gần đây thì khả năng giả mạo là rất cao. Bên cạnh đó, cần kiểm tra ảnh đại diện, vì Facebook giả mạo thường có ảnh đại diện giống của Facebook thật nhưng thời gian thay đổi ảnh sẽ là gần đây.

Ngoài ra, người dùng có thể click vào ảnh đại diện hiện tại của tài khoản Facebook để kiểm tra thời gian cập nhật. Hoặc có thể xem các ảnh đại diện được sử dụng trước đó, nếu không phải là ảnh thật của chủ nhân thì có thể nghi ngờ là tài khoản giả mạo. Người dùng cũng cần kiểm tra các bài đăng trên timeline.

Thông thường, người dùng bình thường sẽ đều đặn đăng tải lên timeline các thông tin, chia sẻ các vấn đề quan tâm về cuộc sống, nghề nghiệp, công việc, xã hội… Trong khi đó, nếu tài khoản Facebook không có các bài đăng cũ mà chỉ có các bài đăng những ngày gần đây thì có khả năng là tài khoản giả mạo…

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.