Đồng sáng lập Steve Wozniak của Apple xác nhận từ bỏ Facebook

0
205

Steve Wozniak là nhân vật nổi tiếng tiếp theo hưởng ứng phong trào Delete Facebook sau vụ bê bối liên quan đến dữ liệu của 87 triệu người dùng.

Facebook sẽ bị tẩy chay 24 giờ vào ngày 11/4 tới
Facebook thừa nhận đọc trộm tin nhắn Messenger của người dùng
Mẹo lấy lại tài khoản Facebook khi bị hack

Nhà đồng sáng lập của Apple, ông Steve Wozniak cho biết sẽ từ bỏ mạng xã hội Facebook sau những tin tức liên quan tới vụ bê bối Cambridge Anatalyca. Steve Wozniak cũng chia sẻ rằng ông quan tâm đến việc các công ty như Facebook sẽ làm với dữ liệu cá nhân tạo ra bởi người dùng.

Facebook,Mạng xã hội,Dữ liệu người dùng

Nhà sáng lập của Apple cũng cho biết ông sẵn sàng bỏ tiền để sử dụng Facebook mà không bị thu thập dữ liệu cá nhân hay quảng cáo. Đây là động thái nhằm đáp trả lại phát biểu mới đây của Giám đốc (COO) Facebook, bà Sharyl Sanberg. Theo đó, Sanberg cho rằng người dùng mạng xã hội Facebook sẽ phải trả tiền nếu không muốn có sự xuất hiện của quảng cáo.

Steve Wozniak cũng ủng hộ ý kiến của Tim Cook khi cho rằng Apple sẽ không bao giờ vướng vào những vụ rắc rối như vậy. “Apple kiếm tiền nhờ những sản phẩm tốt, không phải người dùng. Với Facebook, người dùng chính là sản phẩm”, Steve Wozniak chia sẻ.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.