CEO Facebook chính thức xin lỗi trên các báo lớn Anh, Mỹ

0
351

Mark Zuckerberg, người sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã thuê quảng cáo nguyên trang trên các báo Anh để xin lỗi về bê bối liên quan tới an ninh của Facebook.

Hàng chục triệu người dùng Facebook VN có thể đã bị lộ số điện thoại
Nhiều công ty lớn rút quảng cáo trên Facebook
Facebook khủng hoảng trầm trọng, CEO Tesla nhận thưởng chưa từng có
Tác giả ứng dụng ‘gây đại họa’ cho Facebook nói gì về vụ việc?
Từ khóa “Xóa Facebook” được tìm kiếm kỷ lục
Zuckerberg xin lỗi về bê bối khiến Facebook điên đảo
Mark Zuckerberg,Facebook,dữ liệu người dùng
Lời xin lỗi của ông chủ Facebook đã xuất hiện trên một loạt báo hôm 25/3 với nội dung: “Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ thông tin của bạn. Nếu không thể, chúng tôi không xứng đáng”.

Hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang đối mặt với sức ép và sự dò xét của các chính phủ châu Âu và Mỹ. Việc này bắt nguồn từ các cáo buộc của một người chuyên tiết lộ bí mật rằng công ty tư vấn của Anh là Cambridge Analytica được tiếp cận không thích hợp thông tin của 50 triệu người dùng Facebook, rồi sau đó dùng nó tác động tới bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Zuckerberg mô tả vụ rò rỉ thông tin là “vi phạm lòng tin” và nói Facebook đang điều tra các ứng dụng khác cũng có quyền truy cập dữ liệu. “Chúng tôi cho rằng vẫn còn những công ty khác. Và khi chúng tôi tìm thấy họ, chúng tôi sẽ cấm và thông báo với tất cả những người bị ảnh hưởng”.

Theo Observer, kể từ khi bê bối rò rỉ thông tin của Facebook bị phanh phui vào tuần trước, trị giá của công ty này đã giảm 50 tỷ USD. Lời xin lỗi của Mark Zuckerberg được coi như một nỗ lực nhằm giới hạn thiệt hại sau khi nhiều công ty đặt quảng cáo trên Facebook rời bỏ mạng xã hội này trong vài ngày qua.

Cambridge Analytica cho hay, ban đầu họ nghĩ rằng việc thu thập thông tin là phù hợp với các luật về bảo vệ dữ liệu nhưng sau đó công ty đã quyết định xóa dữ liệu có được theo yêu cầu của Facebook. Tối 23/3, các nhà điều tra của cơ quan giám sát dữ liệu Anh đã tiến hành lục soát văn phòng ở London của Cambridge Analytica trong vài giời.

Hoài Linh

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.