CEO Apple lo ngại người dùng bị lộ dữ liệu cá nhân ngoài ý muốn

0
308

Vụ bê bối rò rỉ dữ liệu 50 triệu người dùng Facebook khiến cộng đồng mạng đang hết sức cảnh giác trong việc bảo mật dữ liệu cá nhân.

Nhiều công ty lớn rút quảng cáo trên Facebook
Facebook bị Hàn Quốc phạt nặng
CEO Facebook: “Nếu không thể bảo vệ dữ liệu, chúng tôi không xứng đáng phục vụ bạn”

Tim Cook vừa có bài phát biểu tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc được tổ chức ở Bắc Kinh. Vị CEO của Apple tỏ ra quan ngại trước việc dữ liệu của 50 triệu người dùng Facebook bị sử dụng bởi Cambridge Analytica mà không hề được cấp phép.

Chính vì vậy, Tim Cook kêu gọi cần hoàn thiện hơn nữa các quy định để bảo vệ dữ liệu người dùng. CEO của Apple cũng chia sẻ rằng táo khuyết đã trăn trở suốt nhiều năm về việc người dùng cứ vô tư cấp quyền truy cập dữ liệu cá nhân mà không hề biết rằng chúng sẽ được sử dụng như thế nào.

Tim Cook

Tim Cook cho biết một số thông tin cá nhân không nên được sử dụng như một cách xây dựng hồ sơ tâm lý. Theo quan điểm của mình, Tim Cook cho rằng không nên để cho bất cứ ai có quyền biết một người khác là ai, những thông tin họ đã xem hay địa chỉ liên lạc của họ.

Trong vụ Cambridge Analytica, các dữ liệu của người dùng Facebook đã được sử dụng để tìm ra những đặc điểm tính cách nhất định, trong đó bao gồm cả quan điểm chính trị.

Vị CEO của Apple cũng phản ứng mạnh mẽ trước hàng rào thuế quan dựng lên bởi Hoa Kỳ với các sản phẩm đến từ Trung Quốc. Tim Cook cho rằng các quốc gia cởi mở sẽ không làm như vậy.

Dù Chính phủ Mỹ chưa công bố đích danh những sản phẩm bị đánh thuế 25%, hiện đã có quan ngại về việc giá những thiết bị đến từ Trung Quốc, bao gồm cả iPad, iPhone sẽ tăng cao tại Mỹ.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.