Bộ TT&TT đề nghị Samsung Việt Nam không cài sẵn Netflix, Iflix, TubiTV trên Smart TV

0
291

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử vừa có văn bản gửi Samsung Việt Nam về việc cung cấp các kênh truyền hình nước ngoài vào Việt Nam.

Trong công văn này, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử ghi nhận và đánh giá cao Samsung Việt Nam trong việc hợp tác gỡ bỏ nội dung – kênh truyền hình Hàn Quốc được cung cấp qua ứng dụng TVPlus trên Samsung Smart TV phân phối tại thị trường Việt Nam không phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam quản lý nội dung và dịch vụ phát thanh truyền hình quảng bá. Việc Samsung tích hợp các ứng dụng nội dung (trong đó bao gồm cả nội dung truyền hình) trên Samsung Smart TV nhằm tạo hệ sinh thái số riêng biệt, nâng cao giá trị sản phẩm, mang lại trải nghiệm dễ dàng cho người dùng trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, việc tích hợp ứng dụng cần đảm bảo nội dung thông tin được phép cung cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Để đảm bảo cung cấp các nội dung trên hệ sinh thái số trên Smart TV Samsung tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam, Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử lưu ý Samsung thực hiện các quy định sau đây:

Đối với việc cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình, Điều 4, Nghị định 06/2016/NĐ-CP quy định 5 loại hình dịch vụ gồm: dịch vụ truyền hình mặt đất, dịch vụ truyền hình cáp, dịch vụ truyền hình qua vệ tinh, dịch vụ truyền hình di động, dịch vụ PT-TH trên mạng Internet (OTT). Nghị định 06 cũng quy định 2 phương thức cung cấp dịch vụ, gồm có: dịch vụ quảng bá và dịch vụ trả tiền.

Hiện nay, một số doanh nghiệp Việt Nam được cấp phép cung cấp dịch vụ PT-TH trên Internet đã xây dựng ứng dụng (app) xem truyền hình giúp người dùng có thể dễ dàng cài đặt trên các hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone của thiết bị di động. Samsung có thể chủ động tích hợp các ứng dụng của các doanh nghiệp đã được cấp phép trên Samsung Smart TV như: MyTV Net, FPT Play, Viettel TV…

Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Samsung Việt Nam không cài đặt sẵn các ứng dụng của các các doanh nghiệp nước ngoài mà nội dung chương trình chưa được cấp phép theo quy định của pháp luật Việt Nam như: Netflix, Iflix, TubiTV…

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.