Bộ Công Thương giám sát việc tốc độ iPhone thế hệ cũ bị chậm

0
115

Thời gian qua, các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đã đưa tin về vụ việc Tập đoàn Apple Inc., có trụ sở tại One Infinite Loop, Cupertino, CA 95014, Hoa Kỳ làm chậm tốc độ các sản phẩm điện thoại iPhone thế hệ cũ (từ iPhone 7 Plus trở xuống tới iPhone SE) do Apple Inc. cung cấp sau khi người tiêu dùng cập nhật phiên bản hệ điều hành mới.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng các sản phẩm liên quan nói trên chủ động liên hệ với các cửa hàng bán sản phẩm, các đại lý, trạm dịch vụ được ủy quyền của Apple Inc. và các nhà cung cấp sản phẩm điện thoại iPhone tại Việt Nam để yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin về vụ việc, kiểm tra sản phẩm và thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết (nếu có).

bo cong thuong giam sat viec toc do iphone the he cu bi cham hinh 1
Người dùng iPhone 7 Plus trở xuống tới iPhone SEcó quyền yêu cầu hỗ trợ cung cấp thông tin, kiểm tra sản phẩm và thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết. (Ảnh minh họa: TPO)

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng cho biết, hiện đang làm việc với các bên liên quan cũng như giám sát diễn biến vụ việc và tiếp tục có các thông tin tới người tiêu dùng trong thời gian tới.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo, trong trường hợp có dấu hiệu của hành vi vi phạm quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị người tiêu dùng liên hệ với các Sở Công Thương, Hội Bảo vệ người tiêu dùng các tỉnh, thành phố để được tư vấn về chính sách, pháp luật có liên quan hoặc liên hệ với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương.

Hồi tháng 12/2017, Apple đã thừa nhận có việc điều chỉnh hiệu suất iPhone thế hệ cũ kể từ năm 2016 nhưng thời điểm đó hãng này không hề đưa ra lời giải thích nào về hành động này.

Chỉ đến khi phần mềm của GeekBench công khai biểu đồ dữ liệu iPhone 6S và iPhone 7 đều đạt gần như cùng 1 hiệu suất trên các hệ điều hành khác nhau, Apple mới chính thức “lên tiếng” giải thích.

Theo thừa nhận của Apple, việc điều chỉnh hiệu suất iPhone thế hệ cũ nhằm ngăn chặn điện thoại có tuổi thọ pin cao sẽ không bị tắt đột ngột./.

Apple đang điều tra những trường hợp iPhone 8 bị phồng pin, biến dạng trong những ngày qua.
PV/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.