Apple hứa khắc phục lỗi iMessage trong tuần tới

0
244

Chia sẻ với Buzzfeed, đại diện Apple cho biết sẽ sớm khắc phục lỗi chaiOS trong một bản cập nhật dự kiến phát hành vào tuần tới. Tuy nhiên, hãng không nói rõ thời điểm cụ thể, nhưng hành động này được đánh giá là kịp thời, bởi lỗi này chỉ mới phát hiện một vài ngày.

iMessage có thể bị đơ chỉ với liên kết đơn giản từ GiftHub.

iMessage có thể bị “đơ” chỉ với liên kết đơn giản từ GiftHub.

Trước đó, chaiOS đã được phát hiện bởi tài khoản Twitter Abraham Masri. Chỉ với một liên kết GiftHub đơn giản gửi đến máy đích bằng iMessage, nếu nạn nhân nhấp vào, thiết bị lập tức bị “đơ” và buộc phải khởi động lại. iPhone, iPad và cả máy Mac đều bị ảnh hưởng.

Theo khuyến cáo, trong khi đợi bản cập nhật mới từ Apple, người dùng không nên chia sẻ đoạn liên kết với bất kỳ mục đích nào. Lỗi sẽ không ảnh hưởng nhiều đến máy, nhưng sẽ gây phiền toái cho nhiều người dùng. Khác với những lỗi trước đây, cả thiết bị nguồn lẫn thiết bị đích đều bị ảnh hưởng.

iOS hiện tại đang ở phiên bản 11.2.2 và 9to5mac dự đoán, bản vá lỗi chaiOS có thể được tung ra dưới dạng bản vá khẩn cấp, hoặc đi kèm trong bản iOS 11.2.3. Đây là cách Apple từng làm khi phát hiện lỗi giúp một tin nhắn văn bản dạng Unicode gửi đi khiến ứng dụng iMessage liên tục bị sập vào năm 2015 và liên kết khiến Safari “đóng băng” năm 2016.

Lâm Anh

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.