Android thêm tính năng xem trước tốc độ mạng Wi-Fi công cộng

0
116

Phiên bản Android 8.1 Oreo đã được Google tung ra và liên tục cái tiến các tính năng mới. Một trong những tính năng vừa được công ty tìm kiếm bổ sung khá hữu ích cho người dùng hôm thứ hai (22/1) là hiển thị trước tốc độ mạng của điểm phát Wi-Fi công cộng, từ đó giúp người dùng đưa ra quyết định có nên kết nối Internet với điểm phát đó hay không.

Người dùng có thể xem trước tốc độ mạng WiFi công cộng trước khi kết nối.

Người dùng có thể xem trước tốc độ mạng WiFi công cộng trước khi kết nối.

“Wi-Fi công cộng có tốc độ mạng khác nhau và không bình thường. Lần đầu tiên Android 8.1 cho phép bạn nhìn thấy tốc độ mạng trước khi nhấn kết nối”, Google giải thích trên Twitter.

Có bốn tốc độ mạng sẽ được hiển thị: Chậm là mức thấp nhất, người dùng chỉ có thể thực hiện các tin nhắn và gọi qua Wi-Fi; OK là mức có thể lướt web, vào mạng xã hội hay nghe nhạc trực tuyến; Nhanh là có thể gọi video; và Rất nhanh – có thể phát trực tuyến (livestream), gọi video với chất lượng cao.

Theo BGR, tính năng mới sẽ không hoạt động đối với các mạng Wi-Fi riêng, chỉ áp dụng cho Wi-Fi công cộng, do đó người dùng không phải lo lắng bị người lạ biết tốc độ kết nối mạng Wi-Fi của mình. Google sẽ có cơ chế xác định mạng Wi-Fi là công cộng hay mạng riêng dựa vào số lượng người truy cập đồng thời và tần suất truy cập.

Nếu người dùng không thích tính năng này, họ có thể tắt bằng cách vào Settings > Network & Internet > Wi-Fi > Wi-Fi Preferences > Advanced > Network rating provider > None.

Theo GSMArena, dù đã phát hành chính thức Android 8.0 Oreo hồi tháng 8/2017, lượng người dùng vẫn đang ở mức khiêm tốn. Theo số liệu thống kê tháng 11/2017, hiện nền tảng di động mới chiếm 0,3%. Tuy nhiên, sắp tới đây khi mà đồng loạt các nhà sản xuất smartphone như Samsung, Sony, Xiaomi… tiến hành cập nhật cho thiết bị của mình, thị phần hệ điều hành này được dự đoán sẽ tăng lên nhanh chóng.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.