Lee Young-jin – người phụ tá chân tình của Park Hang-seo

0
296

“Chúng tôi biết công việc của mình cần bắt đầu từ hàng thủ, nơi chúng tôi sẽ đoạt bóng từ đối thủ và bắt đầu những kế hoạch tấn công của mình. Chúng tôi luôn chia việc thế này: Park Hang-seo quan sát tổng thể trận đấu, còn tôi chú trọng vào cách vận hành chiến thuật của đối thủ. Nếu trận đấu đi không đúng ý, tôi sẽ nói cho Park biết cần làm gì để làm khó đối thủ, từ đó những điều chỉnh về nhân sự được đưa ra để ứng phó”, Lee Young-jin chia sẻ với tructiepbongda sau khi cùng đội Olympic Việt Nam vào bán kết Asiad 2018. Khi được phóng viên bông đùa, rằng nếu Park Hang-seo đi không đúng hướng, ông sẽ làm gì, Lee cười xoà và bảo: “Tôi luôn có niềm tin mãnh liệt vào ông ấy”.Cảnh thường thấy trong cabin huấn luyện của tuyển Việt Nam. Lee Young-jin (trái) và Park Hang-seo liên tục trao đổi các vấn đề về chiến thuật.Hơn một năm làm việc ở Việt Nam, thầy Park đôi ba lần “chệch quỹ đạo”. Ở trận đấu Malaysia tại vòng bảng AFF Cup 2018, Lee Young-jin chủ động kéo tay, đẩy Park Hang-seo về cabin huấn luyện nhằm tránh thẻ phạt từ trọng tài. Trước đó, thuyền trưởng tuyển Việt Nam đã phản ứng quyết liệt về cách điều khiển trận đấu của trọng tài chính Turki Al-Khudayr, khi không rút thẻ phạt Malaysia lỗi đá rắn. Nhưng chỉ được vài phút, thầy Park lại bật dậy, chực chờ lao ra sát biên dọc. Phản ứng nhanh không kém, trợ lý Lee khư khư giữ tay HLV 60 tuổi, không cho rời vị trí.

Tinh thần chiến đấu máu lửa của ông Park là điều được người hâm mộ và cầu thủ Việt Nam quý mến, nhưng cũng vì quá nhiệt, ông thỉnh thoảng vẫn bị các trọng tài nhắc nhở. Để tránh rắc rối, Lee Young-jin luôn để tâm tới người đồng hương, bên cạnh việc căng mắt theo dõi diễn biến trận đấu. Việc “giải cứu” Park Hang-seo khỏi điểm nóng, với ông Lee, cũng cấp bách chẳng kém chuyện mổ xẻ chiến thuật đối thủ.

Sự điềm tĩnh còn giúp ích Lee Young-jin rất nhiều trong việc “đọc bài” đối thủ. Ông gạt được sang một bên những câu chuyện ngoài sân bóng để đưa cho Park Hang-seo “những lời khuyên nhanh nhất có thể”. Tại vòng chung kết U23 châu Á và Asiad 2018, Việt Nam nhiều lần thay người chính xác, mang về chiến thắng chung cuộc, mà công đầu thuộc về Lee Young-jin.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.