Vợ đi khám thai về, chồng keo kiệt bắt vợ mang trả lại hộp thuốc vì tiếc tiền

0
165
Tôi đang mang thai ở tháng thứ 8 thai kỳ. Những ngày này cơ thể đã nặng nề, tôi lại khó ngủ hơn trước. Vậy mà đến giờ tôi vẫn thức chong chong vì quá ấm ức với người chồng keo kiệt.
Chồng tôi sinh ra trong gia đình rất nghèo. Có thể vì sống trong môi trường phải tiết kiệm nên anh sinh ra tính cách bủn xỉn quá mức. Hồi chúng tôi còn yêu nhau, anh chưa bao giờ tặng tôi món đồ nào ngoài những món đồ handmade anh tự làm. Lúc ấy tôi còn ngây ngô tưởng anh muốn làm cho tôi những món quà ý nghĩa và đặc biệt. Mãi sau này khi lấy nhau tôi mới ngộ ra. Thì ra chồng tôi tự tay làm những món quà ấy là vì tiếc tiền mua đồ tặng tôi.
Khi yêu còn keo kiệt như thế huống gì đã về chung nhà. Có lẽ trên đời này hiếm có người đàn ông nào như chồng tôi. Anh tiếc với người ngoài chưa đủ, ngay cả bố mẹ đẻ anh cũng chi li từng đồng.
Đợt trước mẹ chồng tôi gọi điện lên nhờ mua hộp thuốc bổ mà ở quê không bán. Giá của thuốc là gần 500 nghìn. Đối với lương hàng chục triệu của chồng tôi, đó là một số tiền chẳng đáng là bao.
Vậy mà hôm về quê, anh còn ngửa tay đòi 500 nghìn tiền thuốc của bố mẹ. Ảnh minh họa.
Vậy mà hôm về quê, anh còn ngửa tay đòi 500 nghìn tiền thuốc của bố mẹ. Hôm ấy tôi và chồng đã cãi nhau vì vấn đề tiếc tiền với bố mẹ. Chồng tôi chẳng những không thấy mình sai còn giữ khư khư quan điểm việc nào ra việc nấy. Biếu xén là một chuyện còn đã nhờ anh lại là chuyện khác.
Bình thường khi tôi không phụ thuộc tiền bạc vào chồng cũng đã xảy ra vô số xích mích. Rõ ràng là tôi lấy tiền của mình mua đồ ăn ngon để đổi bữa cho gia đình. Nhưng chồng tôi lại không hào hứng ăn mà cả bữa chẳng buồn đụng đũa vì tiếc tiền.
Cả bữa cơm anh cứ ngồi chống cằm và ca cẩm tôi tiêu pha lãng phí. Không cần mua cao lương mỹ vị, chỉ cần ăn uống đủ chất là được. Chán với cách nghĩ của chồng, từ lần ấy tôi thèm ăn gì lại ra quán ăn chứ không mua về để ăn cùng chồng nữa.
Mâu thuẫn của vợ chồng tôi ngày một nhiều khi tôi mang thai và buộc phải nghỉ làm do cái thai quá yếu. Tôi ở nhà dưỡng thai khiến mọi chi phí sinh hoạt đều đổ dồn lên chồng tôi. Biết mình không làm ra tiền, tôi cũng đã chi tiêu tiết kiệm nhưng không ngờ chồng tôi lại bủn xỉn với cả con như vậy.

Tin tài trợ

  • Muốn CHỮA KHỎI thoái hóa đốt sống cổ bạn “phải biết” điều này?

    Tâm Minh Đường
Nhìn thấy người ta được chồng chiều chuộng khi mang thai, tôi thèm khát vô cùng. Ảnh minh họa.
Mỗi lần tôi đi siêu âm về, chồng tôi không hỏi về cái thai mà chỉ liên tục xoáy vào vấn đề tốn kém bao nhiêu tiền thuốc bổ và siêu âm. Tôi mua sữa bầu uống chồng tôi cũng nói không cần thiết và cấm tôi không được tự ý mua đồ lung tung. Anh biện minh trước kia các bà, các cô không uống sữa bầu, thuốc bổ vẫn sinh con khỏe mạnh thông minh. Vì thế ngoài thăm khám ra thì tôi chỉ cần bổ sung chất qua đường ăn uống.
Đỉnh điểm là hôm nay, tôi đi khám và bác sĩ nói thiếu canxi trầm trọng. Nhìn thấy tôi đi siêu âm mang về mang theo cả thuốc canxi và sắt. Chồng tôi đang xem tivi bỗng bật dậy và giật lấy tờ hóa đơn để kiểm tra. Sau đó anh chì chiết và nói tôi ăn ít mới để cơ thể thiếu chất. Quá đáng hơn là anh bắt tôi phải mang trả lại thuốc cho bác sĩ.
Tôi ấm ức quá nên đã chạy lên phòng đóng cửa nằm khóc. Nhìn thấy người ta được chồng chiều chuộng khi mang thai, tôi thèm khát vô cùng. Chồng tôi đã thô lỗ cục cằn, còn tiếc từng đồng với vợ con như thế thử hỏi trên đời này có mấy ai như anh không? Nhìn thấy hộp thuốc trên bàn, nghĩ đến bản thân mình và đứa con mà tôi càng buồn hơn. Tôi đã lấy nhầm chồng rồi phải không các bạn?

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.