Tuyệt chiêu dời ngày “đèn đỏ” an toàn, hiệu quả

0
54

1. Dùng thuốc tránh thai

Trong trường hợp bạn đang uống thuốc tránh thai: Nếu sử dụng thuốc tránh thai loại 21 viên thay vì nghỉ 7 ngày, thì không nghỉ mà tiếp tục uống luôn vỉ tiếp theo. Khi nào muốn có kinh cần tạm ngưng uống thì sau 3 – 5 ngày sau hiện tượng ra kinh bình thường.

Nếu bạn đang uống thuốc loại vỉ có 28 viên thì trong đó có 7 viên khác màu đó là viên thuốc bổ sắt, ta không nên uống mà tiếp tục uống vỉ tiếp theo.

Tuyet chieu doi ngay “den do” an toan, hieu qua
Thuốc tránh thai là 1 trong những cách dời ngày được chị em hay dùng

Nếu không sử dụng thuốc tránh thai, việc dời ngày “đèn đỏ” tốt nhất là uống ngay từ lúc có kinh ngày đầu tiên và uống liên tục mỗi ngày 1 viên vào 1 giờ nhất định trong vòng 3 tuần loại vỉ 21 viên sau đó uống tiếp luôn 1 tuần nữa, việc dời ngày kinh của bạn sẽ được như ý. Sau khi ngưng uống thuốc hiện tượng ra kinh sẽ xảy ra sau đó vài ngày.

Nếu bạn là người chưa lập gia đình, không để ý việc theo dõi ngày kinh, muốn dời ngày kinh, mà thời điểm kinh nguyệt qua rồi, thì bạn vẫn có thể uống viên tránh thai vào thời điểm trước có kinh 2 tuần, mỗi ngày uống 1 viên loại vỉ 21 viên và uống liên tục trong 3 tuần rồi ngưng.

2. Dùng lá mùi tây

Tuyet chieu doi ngay “den do” an toan, hieu qua-Hinh-2
Uống nước lá mùi tâ cũng có tác dụng hoãn ngày đèn đỏ

Lá mùi tây có tác dụng điều hòa kinh nguyệt. Để hoãn kỳ “đèn đỏ”, bạn có thể đun lá mùi tây với nước trong 30 phút, sau đó lọc lấy nước và uống 2-3 lần mỗi ngày, trước khi đến ngày rụng trứng khoảng 7 ngày.

3. Dùng thuốc ibuprofen và vitamin B6

Uống thuốc ibupprofen 800mg và vitamin B6 mỗi ngày 2 -3 lần trước chu kỳ kinh nguyệt 1-2 tuần để làm chu kỳ rụng trứng lùi lại.

Tuyet chieu doi ngay “den do” an toan, hieu qua-Hinh-3
Vitamin B6 cũng giúp hoãn chu kỳ của phụ nữ nhưng cần được sự tư vấn của bác sỹ

Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng các loại thuốc này khi không có chỉ định của bác sĩ.

4. Súp đậu lăng

Tuyet chieu doi ngay “den do” an toan, hieu qua-Hinh-4
Vừa ngon, bổ, súp đậu lăng còn có tác dụng hoãn ngày kinh nguyệt

Tin tài trợ

Món súp đậu lăng có thể trì hoãn chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong gần một tuần. Cách làm: bạn cần xay nhuyễn đậu lăng và nấu sôi kỹ với nước, nêm gia vị tùy ý. Chị em nên duy trì món ăn này mỗi ngày trong một hoặc hai tuần trước chu kỳ để đạt hiệu quả mong muốn.

5. Rễ nhân sâm và cây bạch chỉ

Hai loại thảo dược Đông y này có thể hoãn chu kỳ rụng trứng và duy trì sự cân bằng nội tiết tố nữ. Thực hiện việc uống thuốc sắc từ rễ nhân sâm và bạch chỉ trong 1-2 tuần trước ngày rụng trứng để hoãn chu kỳ.

Tuyet chieu doi ngay “den do” an toan, hieu qua-Hinh-5
Uống thuốc sắc từ rễ nhân sâm có thể làm chậm ngày đèn đỏ tới 1 tuần

6. Tập thể dục

Tuyet chieu doi ngay “den do” an toan, hieu qua-Hinh-6
Tăng cường hoạt động th chất mạnh

Tăng cường hoạt động thể chất mạnh trong 2-3 tuần trước ngày rụng trứng có thể thay đổi chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Đối với những người giảm cân, cơ thể và nội tiết tố có thể thay đổi và dẫn đến chậm kinh.

Tuy nhiên, khi có ý định dời ngày đèn đỏ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ để được an toàn, hiệu quả.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.