Thường xuyên nhịn ăn cô gái tử vong vì ung thư dạ dày?

0
77
Tâm sự của một cô gái mất đi người bạn thân bị ung thư dạ dày vì nhịn ăn nhanh chóng được nhiều người chú ý.
Theo chia sẻ, nguyên nhân người bạn mắc căn bệnh quái ác và qua đời khi còn rất trẻ là do nhịn ăn hay dùng bữa thất thường. Từ đó, kéo theo hàng loạt hệ lụy xấu đến sức khỏe và đến khi vào bệnh viện thì cũng đã quá muộn.

Chia sẻ của cô gái vừa mất đi người bạn thân vì nhịn ăn, stress trong khoảng thời gian dài dẫn đến ung thư đã thức tỉnh nhiều bạn trẻ.

Nội dung của bài viết như sau:

“Chỉ hôm nay thôi, tôi xin nhắc lại: Đừng nhịn ăn nữa.

Mới đây thôi, tôi mất đi một người bạn, là cô bạn cấp ba rất thân với tôi, cô ấy xinh – đẹp – rất thông minh và luôn nghĩ cho người khác mà phải nhận phần thiệt về mình, cô ấy khỏe mạnh, không bệnh tật gì, vui vẻ yêu đời, cuộc sống sung túc và thành đạt.

Nhưng…

Vòng xoáy công việc đã đẩy cô ấy vào tình cảnh ăn uống cực kì thất thường, cô ấy thường nhịn hoặc chỉ ăn cho qua bữa, ăn không nổi vì tâm trí luôn luôn bị stress bởi công việc, rồi cô ấy đập tan các cơn đau dạ dày bằng các thuốc antacid (kháng tiết acid), một thời gian rất rất dài , cô ấy nghĩ như thế là ổn và luôn phải lệ thuộc vào nó, ăn uống thì bữa sáng là bữa trưa, bữa trưa là bữa tối và bữa đêm thay cho buổi sáng.

Ung thư dạ dày di căn sang gan rất mạnh, thực tế gan và dạ dày ở cạnh nhau và chúng thông thương với nhau qua một hệ gọi là hệ ống tiêu hóa chung, gan đổ mật vào ông tiêu hóa qua bóng Vater và có lẽ tế bào ung thư dạ dày di căn theo chiều ngược lại, gọi là tế bào ác tính vì nó toàn nhắm vào hệ ống tuyến rỗng tếch mà phát triển, tôi được học là carcinom tuyến là dạng ung thư điển hình và dễ hóa ác nhất trong các loại ung thư dạ dày, nó ác là vì nó di căn một cách âm thầm lúc ta ngủ lúc ta ko để ý để rồi gây suy kiệt các tế bào gan làm giảm chức năng lọc và tiến triển gây phù khắp và tràn dịch đa mang khắp nơi trong cơ thể.

Ảnh minh họa.

Tôi không nghĩ là ung thư dạ dày di căn sang gan lại chết nhanh như thế, tháng trước à không 2 tuần trước thấy nó còn chụp hình chụp ảnh với bạn bè với gia đình vậy mà chỉ sau 1 tuần tràn dịch đa màng đã gây tử vong nhanh chóng.

Tin tài trợ

Cái chết đến lúc nào ta không thể biết được, ngay cả với cô gái đang ở tuổi xinh đẹp nhất,.. ung thư là ngành phát triển muộn nhất ở Việt Nam và điều trị ung thư cũng rất khó qua khỏi.

Tôi khuyên các bạn nhất là các bạn gái, đừng nhịn ăn nữa, không phải là ăn quá đà nhưng đừng để bao tử phải đói phải lệch giờ ăn trong một thời gian dài. Đừng stress quá nhiều nữa, nếu thấy trong người có biểu hiện bất thường nên đến các bệnh viện để khám và phát hiện bệnh sớm.

T ơi, mất bạn rồi tôi buồn lắm, rất buồn, tôi biết bạn trai của bạn cũng bỏ bạn vì biết bạn bị ung thư, đau khổ là thế. Tôi biết bạn muốn sống lắm, thật sự nếu bản thân tôi bị như bạn, tôi không chắc sẽ sống được như bạn, có lẽ tôi còn chết sớm hơn, hãy yên nghỉ nhé, tôi sẽ cầu nguyện cho bạn. Chúng ta mãi mãi là bạn tốt của nhau.

Mỗi người chỉ sống 1 lần, hãy nghĩ thoáng ra và sống thật thoải mái với chính bản thân mình. Đừng để những chuyện nhỏ nhặt không đáng có hủy hoại bản thân và sức khỏe của bạn”.

Việc nhịn ăn để giữ dáng hay do công việc bận rộn mà bỏ bữa ngày nay không phải hiếm. Nhiều người trẻ ăn uống thất thường mà không biết đến hậu quả của nó. Câu chuyện trên giống như là hồi chuông cảnh tỉnh đến tất cả mọi người.

Rất nhiều bạn trẻ nhịn ăn hoặc ăn uống qua loa vì nhiều lí do. Qua câu chuyện trên, có lẽ họ sẽ ngừng thói quen xấu này và quan tâm đến sức khỏe của bản thân hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.