Nhận ra bộ mặt thật của mẹ chồng giàu có đúng ngày ra riêng

0
113
Ngày tôi lấy chồng, nhiều người không khỏi ghen tỵ khi thấy sự giàu có của nhà anh, nói tôi không khác gì “chuột sa chĩnh gạo”. Nhất là khi mẹ chồng trao cho tôi 2 cái kiềng, 2 cái lắc, rồi nhẫn lồng đầy tay, con bạn thân còn ghé tai tôi thì thầm: “Nhất mày nhé, nhà chồng giàu có tha hồ bung lụa”.
Những tưởng được làm dâu trong nhà chồng giàu có, cuộc sống của tôi sẽ nhàn hạ, ăn sung, mặc sướng nhưng sự thật thì lại trái ngược hoàn toàn. Dù bố mẹ chồng tôi có kiếm được nhiều tiền thật đấy nhưng đó là tiền của ông bà. Vợ chồng tôi còn trẻ, vừa tốt nghiệp đại học đã lấy nhau, chưa có kinh tế nên chúng tôi vẫn sống với bố mẹ anh. Tiền mừng cưới thì ông bà bảo đưa lại để bố mẹ trả tiền cỗ bàn nên chúng tôi gần như trắng tay.
Nhà chồng tôi sống ở một khu chung cư cao cấp, đồ đạc trong nhà rất đắt tiền nhưng ông bà lại thích ăn chay, chúng tôi thường xuyên phải ăn theo ông bà. Khi tôi về làm dâu, người giúp việc trong nhà có việc gấp phải về quê, đương nhiên những việc trước đây của osin tôi phải phụ trách cả.
Sợ thực phẩm ở bên ngoài không an toàn, mẹ chồng còn dặn tôi phải chuẩn bị hộp cơm cho cả 2 vợ chồng mang đi làm. Dù thế, mỗi tháng chúng tôi vẫn tình nguyện đóng góp cho ông bà 5 triệu tiền ăn nhưng tháng nào bà cũng bóng gió là chỗ này chỉ đủ nộp tiền điện với phí dịch vụ. Mỗi khi muốn cải thiện dinh dưỡng, 2 vợ chồng tôi phải hẹn hò nhau đi ăn trưa và cùng phi tang hộp cơm toàn rau dưa với đậu phụ.
Bà rất tình cảm, yêu quý tôi, hay khoe với hàng xóm là tôi nhanh nhẹn, lau dọn nhà cửa còn sạch sẽ hơn cả mấy người giúp việc trước đây. Tôi cũng cố gắng hết sức để làm con dâu ngoan và đảm của bố mẹ chồng.
Mới biết tin tôi mang bầu, chồng tôi rất vui, anh nói với mẹ là mau tìm người giúp việc để tôi có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng mấy người đến làm thử bà đều không ưng.
Tôi thì nghén nặng, sợ tất cả các loại mùi nên không thể rửa bát hay lau nhà như trước nữa. Nhà cửa thì bừa bộn như bãi chiến trường nên ai cũng ngao ngán. Dạo này tôi hay thèm ăn, nhưng mua đồ về nhà ăn uống cũng không thoải mái. Ông bà cho rằng, đồ ở ngoài không đảm bảo, lại đi ra đi vào nói vài điều không hay.
Tôi đành bàn với chồng là xin ra ở riêng, không ngờ anh còn hào hứng hơn tôi và đồng ý luôn, duy chỉ có điều băn khoăn là về kinh tế. Anh nói với tôi, bố mẹ tuy giàu có nhưng thích vợ chồng mình ở cùng nên sẽ không cho tiền mua nhà đâu, đành phải thuê nhà trước vậy.

Tin tài trợ

Sau 2 ngày tìm kiếm, vợ chồng tôi ưng 1 căn hộ nhưng bên cho thuê lại yêu cầu phải đặt cọc trước 3 tháng, tôi bàn với chồng bán chỗ vàng bố mẹ cho làm của hồi môn, thừa bao nhiêu thì đem gửi tiết kiệm để dành cho con.
Tranh thủ giờ nghỉ trưa, vợ chồng tôi mang vàng ra tiệm bán và cùng há hốc mồm khi được nhân viên trả lại và nói rằng, toàn bộ chỗ vàng bố mẹ chồng tặng chúng tôi trong ngày cưới là vàng giả.
Quá thất vọng vì gia đình chồng, tôi không có tâm trạng để làm việc tiếp. Chiều hôm đó, tôi xin nghỉ sớm về nhà. Chưa kịp mở cửa vào nhà thì tôi nghe thấy tiếng chồng tôi to tiếng với bố mẹ, hỏi lý do tại sao bố mẹ lại làm vậy, khiến anh xấu hổ và không biết giải thích sao với tôi.
Mẹ anh giải thích, bố anh không biết gì về chuyện này cả mà do bà lo xa, sợ con dâu nghèo mang vàng về biếu bố mẹ đẻ hết nên mới nghĩ ra cách đấy.
“Nhà nó nghèo xác xơ, mẹ trao vàng thế là để đẹp mặt cả 2 bên đấy chứ. Tiền bố mẹ còn phải đầu tư dự án chứ. Nó về làm dâu, mới thay giúp việc được mấy tháng, đã đỡ được 1/10 tiền tổ chức đám cưới của các con đâu”, tôi rớt nước mắt khi nghe những lời độc địa thốt ra từ miệng mẹ chồng.
Trong khi tôi yêu thương bố mẹ chồng thật lòng, bà lại coi tôi như người giúp việc trong gia đình. Mấy hôm nay, không khí trong nhà tôi thật khó chịu, biết được bộ mặt thật của mẹ chồng, tôi chỉ mong nhanh chóng ra ở riêng cho thoải mái. Số tiền đặt cọc tiền nhà vợ chồng tôi không cần phải mở miệng xin bố mẹ anh, đi vay tạm bạn bè còn dễ chịu hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.