Lợi ích bất ngờ từ “chuyện ấy” với người luống tuổi

0
78

Càng chăm thực hành sex, trí tuệ càng minh mẫn

Các nhà khoa học Trung tâm Sức khỏe tâm lý ở Ultrecht, Hà Lan nghiên cứu 1,7 nghìn tình nguyện viên (TNV) thuộc nhóm tuổi từ 58 đến 98.

Các TNV cao tuổi thực hiện hàng loạt trắc nghiệm khó, để xác định năng lực nhận biết và trí nhớ, 2 tố chất thường suy giảm ở tuổi già. Kết quả đã khiến cả tập thể nghiên cứu ngạc nhiên: Các cụ cao tuổi càng chăm thực hành sex, trí tuệ càng minh mẫn!

Điều đó có nghĩa, hoạt động tình dục tích cực duy trì đến tuổi già phát huy tác dụng trẻ hóa não bộ.

Tạo tế bào thần kinh

Trong thời gian nghiên cứu hoạt động của não những cá thể chuột thí nghiệm thực hiện hành vi giao cấu, các nhà khoa học thuộc Đại học Maryland (Mỹ) đã phát hiện, sex kích hoạt sự tạo ra tế bào thần kinh.

Ngay nửa giờ thực hành “chuyện ấy” đã đủ, để những tế bào thần kinh mới xuất hiện tại vùng hải mã, khu vực hết sức quan trọng của não, nơi chịu trách nhiệm về ghi chép ký ức vào bộ nhớ dài hạn.

Với những cá thể chuột lứa tuổi “trung niên”, sex còn cải thiện năng lực nhận biết, giống như não của chúng được bổ sung liều năng lượng mới.

Các chuyên gia thần kinh (Đại học Konkuk, Hàn Quốc) đã tìm ra đáp án trả lời câu hỏi, tại sao sex mang lại hiệu ứng tích cực cho não bộ.

Họ đã phát hiện, trong thời gian thực hành sex, nồng độ hormon stress độc hại đối với não bộ giảm thiểu đáng kể, nhờ thế các tế bào thần kinh mới có thể dễ dàng xuất hiện.

Các hormon stress hết sức độc hại đối với não, dẫn đến sự hoại tử nhanh tế bào thần kinh, nhất là ở vùng hải mã. Chính vì thế, những người chịu tác động mạnh của stress thường gặp vấn đề với trí nhớ – GS. Jerzy Vetulani thuộc Viện Dược học, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan (PAN) cho biết.

Khỏe tim

Sex lành mạnh có thể cải thiện chức năng tim. Các nhà khoa học thuộc Viện New England Research ở Massachusetts (Mỹ) đã chỉ ra rằng, xác suất bị tai biến não hoặc nhồi máu cơ tim của đàn ông sau tuổi 40 không sex hoặc chỉ thi thoảng thực hành sex, cao hơn bình thường tới 2 lần.

Phát hiện này được đưa ra sau khi các nhà khoa học phân tích tình trạng sức khỏe trên 1.000 tình nguyện viên trong thời gian 16 năm.

Những người đã bị bệnh tim (từng trải qua nhồi máu cơ tim hoặc có nguy cơ cao) cũng không nên từ bỏ “chuyện ấy” – các bác sĩ tim mạch nhấn mạnh.

Lợi ích từ sinh hoạt tình dục tích cực lớn hơn so với mối đe dọa rủi ro, các chuyên gia khẳng định trong tuyên bố chính thức của Hiệp hội Tim mạch Mỹ.

Tăng khả năng đề kháng

Sex còn làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể, nhất là trong mùa cúm – cảm lạnh.

Quan hệ tình dục 1 hoặc 2 lần/tuần kích thích hệ miễn dịch tăng sản xuất lymphocyte (tế bào bạch huyết), đội quân bảo vệ cơ thể trước vi trùng và virut – TS. Jerzy Depko, chuyên gia tình dục, Chủ tịch Hiệp hội Y học tình dục Ba Lan cho biết.

Khi ấy đặc biệt gia tăng nồng độ immunoglobin A, thành phần đảm trách phản ứng nhanh của cơ thể chống lại bệnh lây nhiễm.

Những người thường xuyên thực hành sex có nồng độ cao immunoglobulin A trong máu rất ít bị nhiễm bệnh, thí dụ cúm hoặc cảm lạnh so với đối tượng có nồng độ immunoglobulin A thấp.

Ngừa ung thư

Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia Mỹ cho biết, sex sẽ mang lại cảm giác thú vị nhất đồng thời lợi ích sức khỏe tối đa khi có kết thúc cực khoái.

Sự phóng tinh – biểu hiện cực khoái của nam giới là một trong những nhân tố quan trọng nhất phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Nghiên cứu trên 30 nghìn đàn ông thuộc nhóm tuổi 46-81. Sau khi quan sát, các nhà khoa học cho biết, tỷ lệ những người đàn ông có cực khoái (phóng tinh) tối thiểu 21 lần/tháng bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn hẳn đồng loại đối chứng.

Với phụ nữ, sinh hoạt thầm kín cũng mang lại hiệu ứng phòng bệnh hiệu quả. Khoa học đã chứng minh, thường xuyên, đều đặn thụ hưởng cực khoái là giải pháp hiệu quả giúp người đẹp ngăn ngừa nguy cơ viêm cổ tử cung và các bệnh lây nhiễm đường tiết niệu.

(Theo Seks, czyli najzdrowsza przyjemność świata)

Bị nhầm cảm cúm với ung thư

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.