Đàn bà không được chiều đàn ông những điều này

0
140
Mối quan hệ của cả hai có hạnh phúc, an yên hay không là ở cách đàn bà hành xử với đối phương, là cách bạn đáp trả với những “yêu sách” mà đàn ông đưa ra.
Đàn bà khôn dù yêu đến mấy cũng không bao giờ quỵ lụy trước đàn ông – Ảnh minh họa: Internet

Đừng vì đàn ông mà sống quên mình

Khi yêu đàn bà khờ dại đến mức sẵn lòng nhận lấy mọi thua thiệt đắng cay, nguyện lòng làm mọi điều miễn sao đối phương vui là được. Thậm chí, rất nhiều phụ nữ còn nghĩ rằng “một sự nhịn chín sự lành”, chỉ cần nhún nhường đôi chút, để cho đối phương giành phần thắng khi tranh cãi thì gia đình sẽ ấm êm hạnh phúc.
Họ quên mất rằng, cái gì cũng có giới hạn của nó, sức chịu đựng cũng thế. Một khi đàn ông đã quen thói bắt nạt phụ nữ, quen là người chiến thắng độc tài thì chắc chắn đàn bà lúc ấy phải phục tùng, nghe lời họ trong mọi điều. Lúc này, bạn gần như sẽ sống theo sự sắp đặt của chồng thay vì được tự do quyết định đời mình. Đàn bà khôn phải hiểu rằng đàn ông thích người vợ ngoan, nhưng lại cực chán người vợ đánh mất chính mình.
Thay đổi vẻ ngoài vì chồng muốn thế
Đã là phụ nữ ai cũng mong mình xinh đẹp, rạng ngời và căng tràn nhựa sống. Thế nhưng, cuộc sống hôn nhân với rất nhiều áp lực, nỗi lo đôi khi khiến thời gian phụ nữ dành cho mình quá hạn hẹp, khiến họ không thể xinh đẹp như ý mình.
Là chồng, nếu yêu vợ anh ấy sẽ đủ tinh tế để đỡ đần vợ việc nhà, giúp vợ bớt áp lực và có thời gian chăm sóc bản thân thay vì chê bai ngoại hình của vợ. Đàn bà, đừng vì chồng muốn bạn để tóc ngắn mà cắt phăng mái tóc dài, đừng vì chồng muốn bạn mặc váy bạn phải thay đồ ngay,… Là phụ nữ, hãy thay đổi ngoại hình vì bạn muốn thế, vì nó thực sự hữu ích với bạn chứ đừng nhất nhất làm theo những gì chồng muốn.

Tin tài trợ

“Nghỉ chơi” với bạn bè
Phụ nữ dù kết hôn vẫn cần có các mối quan hệ xã hội của mình, vẫn cần có bạn bè, đồng nghiệp và gia đình. Đấy sẽ là những người sẵn sàng nâng đỡ tâm hồn bạn khi mệt mỏi, cho bạn những lời khuyên trong cuộc sống hay đơn giản chỉ để nghe bạn tâm sự đủ điều.
Thế nên, đàn bà đừng vì chồng cấm đoán giao tiếp với bạn bè mà buông xuôi chấp nhận tất cả. Đừng vì anh ta muốn bạn ở nhà nội trợ, chăm con mà bỏ việc bởi chỉ đàn bà dại mới tin vào câu nói “em nghỉ việc ở nhà đi, anh nuôi”.
Đánh mất tất cả sự riêng tư
Ai cũng có bí mật, cũng có những thông tin cần được bảo mật và không muốn chia sẻ cùng ai. Vậy nên, những đàn ông nhân danh tình yêu để bắt người phụ nữ của mình từ bỏ tất cả sự riêng tư không đáng để chị em phải mất thêm thời gian với họ.
Một người đàn ông độc đoán, gia trưởng và bảo thủ như thế sẽ khiến đời bạn mãi trầm luôn, bế tắc và sống trong sự kiềm kẹp đến ngạt thở.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.