Đà Nẵng: Kinh hoàng sản xuất sữa bắp gần nhà vệ sinh

0
138
Ngày 1/6, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất, phát hiện và lập biên bản đình chỉ 2 cơ sở sản xuất sữa bắp thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Cả hai cơ sở này đều bố trí nơi chế biến, sản xuất sữa gần nhà vệ sinh.
Tại cơ sở sản xuấtsữa bắp Thiện Tâm (P. Chính Gián, Q. Thanh Khê) do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở chưa có giấy phép kinh doanh, chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Nguồn nguyên liệu là bột bắp được chủ cơ sở chế biến thành sữa cũng không có nguồn gốc rõ ràng.
Toàn bộ khu sản xuất sữa bắp là cạnh… nhà vệ sinh
Khu vực sản xuất sữa của bà Đoan nằm cạnh nhà vệ sinh, nhếch nhác, ẩm thấp
Ngoài ra, khu vực chế biến, nấu sữa bắp của bà Đoan rất chật hẹp, ẩm thấp nằm cạnh nhà vệ sinh và rất nhếch nhác. Hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất rõ ràng và chưa được vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Hàng trăm chai sữa bắp không nhãn mác được ngâm trong thùng xốp bẩn
Theo chủ cơ sở, do quy mô sản xuất mỗi ngày khoảng hơn 100 chai (loại 500 ml) là không nhiều, nên không đăng ký kinh doanh.
Còn tại cơ sở sản xuất sữa bắp, hạt sen Thiên Ân (đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu), do bà Nguyễn Thị Thanh Vân làm chủ, đoàn cũng phát hiện cơ sở chỉ có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh nhưng chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và chưa có hồ sơ công bố sản phẩm.
Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở sản xuất của bà Vân

Tin tài trợ

Đặc biệt, nơi sản xuất sữa nằm cạnh nhà vệ sinh, nhà bếp gây mất vệ sịnh; lò nấu sữa cũng không đảm bảo. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở này đang trữ rất nhiều sữa trong tủ lạnh, thùng đá.
Sữa bắp và các loại đồ uống khác không có nhãn mác cùng được vứt ngổn ngang trong thùng xốp
Chủ cơ sở nói không sử dụng chất bảo quản, nhưng thời hạn sử dụng ghi trên bao bì lên đến 9 ngày (trong khi thời hạn sử dụng trung bình trong trường hợp không dùng chất bảo quản chỉ khoảng 3-4 ngày).
Mỗi chai sữa bắp được ghi có thời hạn sử dụng tới… 9 ngày, trong khi chủ cơ sở không thừa nhận sử dụng chất bảo quản
Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, chủ cơ sở thừa nhận đã hoạt động hơn 1 năm nay nhưng vẫn chưa có đủ giấy tờ liên quan để hoạt động theo quy định và cơ sở thường mua nguyên liệu là bột bắp từ khu vực Sơn Trà về sản xuất.
Sau quá trình kiểm tra, đoàn quyết định đình chỉ hoạt động 2 cơ sở của bà Đoan và bà Vân. Đồng thời, yêu cầu không được bán lượng sữa đã sản xuất ra thị trường.

Nguồn: kienthuc.net.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.