Bác sĩ sử dụng tinh trùng của mình chữa hiếm muộn cho bệnh nhân, bị khởi kiện

0
133

Theo Washington Post, cô gái đâm đơn khởi kiện bác sĩtên là Kelli Rowlette, 36 tuổi, sống tại bang Washington, Hoa Kỳ.

kiện bác sĩ vì hành vi lừa dối, gian lận y tế, gây ra tình trạng suy sụp tinh thần cho mẹ mình và vi phạm hợp đồng. Người bác sĩ sản khoa bị kiện là ông Gerald Mortimer, nay đã về hưu.

Bác sĩ sử dụng tinh trùng của mình chữa hiếm muộn cho bệnh nhân, bị khởi kiện - Ảnh 1.

Cô Rowlette phát hiện rằng, bác sĩ Mortimer sử dụng tinh dịch của mình để thụ thai cho mẹ cô, do đó, cô đâm đơn khởi kiện vị bác sĩ này vì không tuân thủ hợp đồng, gây nên tình trạng suy sụp tinh thần cho gia đình cô.

Theo hồ sơ vụ kiện, Kelli Rowlette gửi ADN của mình tới một cơ sở xét nghiệm di truyền học uy tín là Ancestry.com và phát hiện ADN của mình không khớp với cha. Thay vào đó, Ancestry.com lại cho thấy, mối quan hệ giữa cô bác sĩ Gerald E. Mortimer.

Sự việc bại lộ khi bác sĩ Mortimer thú nhận sử dụng tinh dịch của mình để thụ thai cho mẹ cô. Bởi đầu những năm 1980, cha mẹ Kelli Rowlette, bà Sally Ashby và ông Howard Fowler gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Họ quyết định nhờ tới sự can thiệp của y học để sinh con. Chính bác sĩ Mortimer là người chữa trị cho cặp vợ chồng này.

Vào thời điểm đó, bác sĩ Mortimer – bác sĩ dùng tinh dịch của mình để thụ thai cho bệnh nhân – khuyên bố mẹ Kelli nên trộn tinh trùng của người chồng với những người hiến tặng khác để tăng khả năng thụ thai.

Ông bà Rowlette đồng ý, bên cạnh đó còn đặc biệt yêu cầu các nhà tài trợ là sinh viên đại học và cao hơn 1,8m.

Bác sĩ Mortimer là người thực hiện các thủ tục trên. Tuy nhiên, theo đơn kiện, trong vòng 3 tháng, vị bác sĩ này sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ tinh cho bà Rowlette.

Sau đó, bác sĩ Mortimer tiếp tục giúp đỡ gia đình Rowlette cho đến khi họ chuyển đến định cư tại bang Washington.

Video: Việt Nam có 5 vạn em bé chào đời bằng thụ tinh ống nghiệm

Được biết, khi Kelli Rowlette nhận được kết quả xét nghiệm ADN từ Ancestry.com, cô cho rằng các chuyên gia có sự nhầm lẫn. Bởi, tờ kết quả cho thấy, ADN của cô trùng khớp với mẫu ADN của một bác sĩ ở cách cô hơn 800 km.

Mặc dù, cô chưa bao giờ nghe nói về ông nhưng Ancestry.com lại đưa ra dự đoán về mối quan hệ cha con giữa hai người.

Căn cứ theo vụ kiện, khi bác sĩ Gerald Mortimer thực hiện thủ tục thụ tinh nhân tạo vào mùa hè năm 1980, ông sử dụng tinh trùng của chính mình – lượng tinh trùng không phù hợp với các chỉ số y học và yêu cầu của ông bà Rowlette.

Bên cạnh đó, vị bác sĩ này cũng biết rằng, Kelli Rowlette là con gái của ông ta nhưng không tiết lộ điều này với bà Ashby hay ông Fowler.

Mặc dù hai vợ chồng ông bà Rowlette không còn chung sống với nhau nhưng khi nhận được tin tức, họ bị sốc, đau đớn khi phát hiện ra sự thật bị chôn vùi trong một thời gian dài.

Xử trí thế nào khi trẻ bị bệnh ho gà?

Nguồn: soha.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.