Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn luật sư TP.HCM

0
6
Xóa tên luật sư Phạm Công Út khỏi Đoàn luật sư TP.HCM - Ảnh 1.

Quyết định của ban chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM chiều 12-3 – ẢNH: UYÊN TRINH

Theo đó, ban chủ nhiệm quyết định xóa tên khỏi danh sách luật sư Đoàn luật sư TP.HCM, chứng chỉ hành nghề luật sư do Bộ Tư pháp cấp và thẻ luật sư do Liên đoàn Luật sư Việt Nam cấp đối với luật sư Phạm Công Út.

Lý do, luật sư Phạm Công Út ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng nhận ngay 1 tỉ đồng và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được. Nhưng khi không có khả năng thực hiện hợp đồng đã không hoàn trả tiền cho khách hàng.

Khi khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng, luật sư Út chỉ chuyển trả cho khách hàng 200 triệu đồng. Đến khi khách hàng khiếu nại, luật sư Út lại cho rằng số tiền 200 triệu đồng trên là cho khách hàng mượn, sẽ đòi lại và yêu cầu tiếp tục thực hiện hợp đồng.

Trong quá trình hòa giải, luật sư không thừa nhận sai phạm, chỉ trả thêm 300 triệu đồng và đặt điều kiện khách hàng phải rút đơn khiếu nại, nếu không sẽ khởi kiện đòi lại tiền.

Hành vi trên của luật sư đã vi phạm những quy định của Luật luật sư và vi phạm các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

Quyết định này cũng nêu luật sư Phạm Công Út có quyền khiếu nại đến ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.