Xét xử Hoàng Công Lương: Tình tiết bất ngờ có lợi cho bác sỹ Lương

0
127

Sau khi ông Công công bố tình tiết này, người nhà các nạn nhân ngồi phía dưới ngay lập tức vỗ tay và hô “Hay quá!”.

Ông Công khai việc “bổ sung” này diễn ra ngay sau khi sự cố tai biến y khoa xảy ra (ngày 29/5/2017), mục đích là để hoàn thiện các thủ tục hành chính, quy trình chuyên môn. Ông Công khẳng định thông tin sau sự cố, cả khoa chưa biết nguyên nhân do đâu nhưng cần phải hoàn thiện các thủ tục hành chính.

Ông Đinh Tiến Công.

“Trưởng khoa và Phó khoa phân công tôi làm việc này. Trực tiếp ai chỉ đạo thì tôi không nhớ nhưng phải có sự bàn bạc của Trưởng và Phó khoa. Tôi viết thêm ở mục cuối cùng của biên bản, đoạn phân công nhiệm vụ. Lúc đó chưa có chữ ký của đồng chí nào. Sau khi bổ sung vào thì mới ký sau”, ông Đinh Tiến Công nói.

“Về nội dung cuộc họp 2015, sau sự cố, Khoa thường xuyên họp và thống nhất. Tôi được Trưởng khoa Hoàng Đình Khiếu chỉ đạo viết thêm. Năm 2016 thì ghi nội dung phân công không thay đổi so với năm 2015”.

Ông Công khẳng định lại một lần nữa, sau khi sự cố xảy ra mới ghi thêm. Thực tế năm 2015 KHÔNG phân công bác sỹ Hoàng Công Tình phụ trách đơn nguyên Hồi sức tích cực, bác sỹ Lương phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo vào trong biên bản mà chỉ phân công bằng miệng.

Trước đó, mỗi lần được HĐXX hỏi, ông Công khẳng định nội dung ghi trong biên bản cuộc họp được ông ghi ngay sau các cuộc họp.

Đối chất với lời khai này, ông Hoàng Công Khiếu, nguyên Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Phó Giám đốc Bệnh viện nói năm 2015 đã phân công các bác sỹ theo đúng như ông khai, nhưng “không nhớ phân công tại cuộc họp nào”.

“Tôi không biết sổ giao ban đó ở đâu, khi được Cơ quan CSĐT cho xem sổ giao ban thì tôi xác nhận chữ ký của tôi. Tôi khẳng định không chỉ đạo bất cứ ai sửa chữa nội dung cuộc họp. Tôi không hiểu anh Công ghi lúc nào và làm những gì. Như tôi đã nói, khi họp xong thì tôi ký ngay, từ đó đến nay tôi chưa được ký chữ ký nào”, ông Hoàng Đình Khiếu nói.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.