Vụ ép cô giáo quỳ ở Long An: Xem xét thu hồi chứng chỉ luật sư của Võ Hòa Thuận

0
141

Liên quan đến vụ việc một số phụ huynh ép buộc cô giáo tiểu học ở Long An phải quỳ xin lỗi gây bức xúc trong dư luận, trao đổi với PV về vấn đề này trong buổi họp báo chiều 6/4, bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp cho biết: Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Bổ trợ tư pháp đã kiểm tra, rà soát và nhận thấy ông Thuận đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp quyết định cấp chứng chỉ hành nghề luật sư.

Bà Nguyễn Thị Mai tại buổi họp báo.

Bà Nguyễn Thị Mai thông tin thêm: “Chúng tôi mới biết ông Thuận bị kỷ luật về mặt Đảng thông qua báo chí, còn cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao sự việc. Nếu có kết luận của cơ quan điều tra và trong trường hợp ông Thuận có đủ cơ sở bị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật thì chúng tôi sẽ đề xuất thu hồi chứng chỉ theo quy định”.

Nói về hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề luật sư cho ông Thuận, bà Nguyễn Thị Mai cho biết ông Võ Hoà Thuận nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ vào thời điểm hoàn toàn đủ điều kiện với quy định của pháp luật. Trong lĩnh vực hành nghề luật sư và các lĩnh vực bổ trợ tư pháp khác, sau khi được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, những người này phải gia nhập một đoàn luật sư và trong quá trình hành nghề phải luôn duy trì và đảm bảo các điều kiện theo luật. Nếu không đảm bảo thì tại Điều 18 Luật Luật sư đã có quy định nêu rõ các trường hợp sẽ phải thu hồi chứng chỉ hành nghề để xử lý.

Trước đó, theo thông tin trên báo chí, chiều 30/3, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bến Lức tổ chức công bố quyết định xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận bằng hình thức khai trừ Đảng. Khi đó, ông Thuận là Đảng viên, sinh hoạt tại chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Kết quả xác minh của tổ công tác huyện Bến Lức thể hiện, sáng 28/2, ông Thuận cùng vợ đến trường, sau đó vào văn phòng gặp đại diện Ban giám hiệu, Ban đại diện phụ huynh học sinh, chi hội trưởng chi hội phụ huynh học sinh lớp 4/3 và cô B.T.C.N – giáo viên lớp 4/3 Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh) nơi con ông Thuận đang học. Ông Thuận đến để phản ứng việc cô giáo bắt học sinh quỳ gối cả lớp, dù đại diện trường đã có lời xin lỗi và hứa sẽ kiểm điểm trách nhiệm cô N. Tuy nhiên, ông Thuận không chấp nhận, cố tình dùng lời nói ép buộc cô giáo phải quỳ gối xin lỗi.

Khi hiệu trưởng rời phòng đi dự giờ, đại diện hội phụ huynh học sinh trường cũng vắng, một lần nữa ông Thuận muốn cô giáo quỳ gối xin lỗi mới chịu đi về. Trước tình thế như vậy, cô giáo đành quỳ trước mặt của vợ chồng ông Thuận và chi hội trưởng chi hội phụ huynh lớp.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.