Quảng Ninh yêu cầu cơ quan an ninh điều tra vụ gây rối tại trạm BOT Biên Cương

0
165

Người dân tụ tập đông tại trạm thu phí BOT Biên Cương.

Chiều ngày 22/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi văn bản tới các bên liên quan về việc giữ gìn trật tự, đảm bảo cho giao thông được thông suốt tại trạm thu phí sử dụng đường bộ BOT Biên Cương nằm trên QL18 đoạn Hạ Long – Mông Dương.

Trong các ngày vừa qua, một số đối tượng quá khích đã lôi kéo, tụ tập các lái xe, người dân khu vực TP Cẩm Phả, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) gây rối, cản trở giao thông khi trạm thu phí BOT Biên Cương sau khi đi vào hoạt động.

Để tránh tình trạng tái diễn, gây ùn tắc giao thông tại khu vực trên và đảm bảo điều kiện giao thông thông suốt, chiều 22/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản đến các bên liên quan về việc giữ gìn trật tự, đảm bảo cho giao thông được thông suốt tại trạm thu phí.

Theo văn bản, UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan an ninh khẩn trương điều tra các trường hợp có hành vi cố tình gây rối, cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lực lượng thanh tra giao thông tăng cường tổ chức kiểm tra điều kiện hoạt động của các phương tiện tham gia giao thông, rà soát cắm biển báo cấm đỗ, cấm dừng tại khu vực trạm, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Phương tiện giao thông phải xếp hàng dài khi đi qua trạm thu phí BOT Biên Cương.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Bí thư, Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn nắm tình hình, rà soát, phân loại những trường hợp người dân đi đến trạm tập trung đông người, xác định rõ mục đích, hành vi. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm đối tượng có biểu hiện chống đối, cản trở giao thông, gây mất an ninh trật tự tại khu vực trạm. Chính quyền địa phương phải có ngay phương án giải tỏa, không để gây ách tắc giao thông với các ô tô qua trạm.

Theo tìm hiểu, Dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long – Mông Dương có tổng chiều dài là 38,5km do Công ty Biên Cương làm chủ đầu tư, được đầu tư theo phương thức BOT. Trong đó, có 33,5km mở rộng từ 2 làn thành 4 làn. Sau hai năm thi công, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ.

Mới đây, vào ngày 13/2/2018, Công ty Biên Cương đã bắt đầu vận hành thu phí tại các trạm Km153+450 và Km156+985 Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long – Mông Dương. Việc thu phí đã tạm dừng trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018 và bắt đầu thu trở lại vào ngày 20/2.

Tuy nhiên, trong 2 ngày 21-22/2, một số người đã tập trung, lôi kéo người dân khu vực thành phố Cẩm Phả, huyện Vân Đồn gây rối, cản trở giao thông khi qua trạm BOT Biên Cương.

Đỉnh điểm là vào khoảng 14h ngày 22/2, hàng trăm người dân đã tập trung tại trạm nhằm phản đối về việc đặt trạm thu phí chưa hợp lý, nhất là mức thu phí lại cao hơn các trạm khác.

Sau khi xảy ra sự việc này, trạm thu phí BOT Biên Cương đã huy động cán bộ, nhân viên điều phối luồng xe, tiến hành bán vé di động tuy nhiên do lượng phương tiện dồn ứ khá đông nên đã gây ra tình trạng ách tắc giao thông. Sau đó, trạm BOT Biên Cương buộc phải xả trạm nhưng người dân vẫn không chịu giải tán, thậm chí còn đứng chặn đầu các xe ô tô dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã có mặt kịp thời để giải tỏa tình trạng ùn tắc, giữ gìn trật tự an ninh. Đến cuối chiều ngày 22/2, người dân đã ra về, trạm BOT Biên Cương đã thông suốt hai đầu.

Trước đó, Công ty cũng đã phát thẻ ưu tiên, miễn giảm giá cho người dân tại TP Cẩm Phả trong suốt quá trình thu phí.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.