Lợi dụng mạng xã hội lừa bán 2 cô gái trẻ sang Trung Quốc

0
87

Trước đó, vào hồi 14h30’ ngày 7/4/2018, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát hình sự đã phá chuyên án đấu tranh với tội phạm mua bán người, bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Long, Dương Văn Hậu (19 tuổi, ở xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (18 tuổi là người yêu của Long, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đang lừa dẫn hai cô gái trẻ 16 tuổi và 21 tuổi sang Trung Quốc bán.

Một đối tượng có mặt tại cơ quan Công an.

Điều tra mở rộng, đến ngày 8/4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp đối với Trần Lệ Thanh (21 tuổi là chị gái của Long). Qua điều tra đã làm rõ: Đối tượng Thanh sinh sống tại Trung Quốc, nên đặt vấn đề với Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm ở các quán hát, nếu tìm được Thanh sẽ cho tiền để làm đám cưới.

Qua mạng xã hội, Hậu đã làm quen, kết bạn được với em Cà Thị H. (16 tuổi, ở tỉnh Điện Biên) đang làm công nhân ở trọ tại Bắc Ninh. Sau đó Hậu, Long, Thủy đã rủ H. và bạn cùng quê ở trọ với H. là Quàng Thị T (19 tuổi) lên Lạng Sơn chơi. Nhưng thực chất là lừa hai cô gái đưa sang Trung Quốc cho Thanh.

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, chúng đưa hai cô gái đi ăn uống, thăm quan một số nơi rất vui vẻ, khiến hai cô gái trẻ không chút nghi ngờ. Bọn chúng làm giấy thông hành để lừa hai cô gái sang Trung Quốc mua sắm sau đó sẽ bán. Nhưng khi cả nhóm đang chuẩn bị xuất cảnh thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.