Lái xe chở 3 cây gỗ “khủng” đã “qua mắt” các trạm CSGT tinh vi như thế nào?

0
153
3 xe chở 3 cây gỗ “khủng” thường đi vào ban đêm.

Theo thông tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, vụ chở 3 cây gỗ “khủng” bị CSGT xử phạt vi phạm hành chính 81,7 triệu đồng và hạ tải trên QL1A trên một bãi đất trống thuộc phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy).

Chiều ngày 7/4, các lái xe chở 3 cây gỗ “khủng” đã đến cơ quan Công an thị xã Hương Thủy làm việc và đã hoàn tất việc lấy lời khai.

Tại buổi làm việc với Công an thị xã Hương Thuỷ, các lái xe của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn khai cách thức vượt qua các trạm tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT trên đường vận chuyển.

Theo lời khai của các lái xe, để tránh các trạm CGST thì họ chỉ lái xe vào ban đêm. Trong quá trình đi trên đường thường xuyên ra tín hiệu “đá đèn” để hỏi các tài xế xe đi ngược chiều phía trước có lực lượng CSGT hay không. Nếu tài xế đi ngược chiều phía trước ra tín hiệu có CSGT thì các tài xế chở cây gỗ “khủng” sẽ dừng xe vào bên đường né tránh.

Với cách né tránh như vậy, các lái xe của Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn đã qua mặt nhiều trạm tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT trong quá trình vận chuyển cây gỗ “khủng” từ Đắk Lắk ra và chỉ dừng lại khi bị Trạm CSGT Phú Lộc (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện vi phạm, xử phạt và bắt giữ.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, sáng ngày 7/4, Công an thị xã Hương Thuỷ đã làm việc với chủ 3 cây gỗ “khủng” là ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội).

Theo ông Chương khai, vào Đắk Lắk mua 3 cây “quái thú” trên từ một người dân sau khi được người quen giới thiệu. Giá cả của 3 cây này được ông Chương mua lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng.

Để bán cây cho ông Chương, các hộ dân làm đơn xin chính quyền xã khai thác và được đồng ý rồi ông Chương bỏ tiền thuê người khai thác cây với tiền công 7 triệu đồng/cây, chưa tính tiền xe múc đào cây khoảng vài triệu đồng/cây.

Với cách thức ra tín hiệu “đá đèn” nên các lái xe 3 cây gỗ “khủng” đã qua mắt nhiều trạm CSGT.
Các cây gỗ bị giữ tại Thừa Thiên Huế.

Sau khi khai thác xong, ông Chương hợp đồng thuê Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn vận chuyển từ Đắk Lắk ra huyện Thạch Thất (Hà Nội) với giá 35 triệu đồng/cây.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.