“Kiều nữ” bị tố lừa tình giáo sư, chiếm đoạt 17 tỷ

0
112

Ngày 26-1, một nguồn tin cho biết VKSND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho bị can Nguyễn Thị Thanh Hoa (37 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) được tại ngoại sau khi bị tạm giam từ 10-2013.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định cấm xuất cảnh đối với Hoa để phục vụ điều tra. Hoa là người bị cáo buộc đã có hành vi chiếm đoạt của ông N.K.V. (là giáo sư, tiến sĩ) số tiền 17 tỷ đồng trong “phi vụ” mua bán đất.

Theo nội dung vụ án, năm 2002, thông qua học trò cũ giới thiệu, ông N.K.V. quen biết với Hoa. Tranh thủ mối quan hệ này, từ năm 2003, Hoa đã sang nhượng lại cho ông V. lô đất có diện tích 160.073m² ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) với giá 20,8 tỷ đồng. Đến năm 2012, Hoa tiếp tục bán cho ông V. một lô đất khác 80m² với giá 450 triệu đồng. Sau khi mua 2 lô đất trên, từ năm 2003 đến năm 2012, ông V. đã nhiều lần giao tiền cho Hoa, tổng cộng 17,25 tỷ đồng. Sau một thời gian chờ Hoa giao đất như đã hứa nhưng không được, ông V. đã làm đơn tố cáo.

“Kiều nữ” bị tố lừa tình giáo sư, chiếm đoạt 17 tỷ - 1

Bị cáo Hoa tại phiên toà trong năm 2015

Tuy nhiên, trong suốt quá trình điều tra và 4 phiên tòa được mở, Hoa liên tục phủ nhận toàn bộ cáo buộc của VKS. Hoa cho rằng giữa Hoa và giáo sư V. có quan hệ tình cảm, hoàn toàn không có việc mua bán đất. Hoa khai từ năm 2002 đến năm 2011, hai người nhiều lần đi… khách sạn, ông V. cho tiền Hoa nhiều lần, mỗi lần từ vài chục đến hơn trăm triệu đồng. Hoa khai không nhớ chính xác đã nhận từ ông V. bao nhiêu tiền nhưng chỉ khoảng gần 1 tỷ đồng, không có chuyện 17,2 tỷ đồng như lời ông nói.

Quá trình điều tra, Hoa cũng khai năm 2004, Hoa lấy chồng nhưng không cho ông V. biết. Khi có con, Hoa nói với ông V. đó là con của ông để ông chu cấp tiền bạc. Năm 2011, do sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình nên Hoa chủ động cắt đứt quan hệ với ông V. thì bị ông tố cáo.

Về nguồn gốc bản hợp đồng viết tay về việc ông V. có mua bán đất, Hoa khai khoảng thời điểm từ năm 2008 đến năm 2009 (không nhớ ngày), ông V. nói với Hoa là ông tiêu xài thâm hụt tiền không đưa về cho gia đình nên vợ ông thắc mắc. Vị giáo sư nhờ Hoa viết giùm một tờ giấy tay thể hiện ông có mua đất ở Hóc Môn, Hoa đã viết và đưa cho ông. Sau đó, ông V. lại nói tờ giấy tay này vợ ông không tin tưởng vì không có dấu mộc gì của cơ quan chức năng.

Tiếp đó, Hoa và ông V. hẹn nhau đến một khách sạn và ông lại nhờ Hoa làm một tờ hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đối chất tại toà, ông V. không thừa nhận có quan hệ tình cảm với Hoa. Tuy nhiên, HĐXX đưa ra hàng loạt câu hỏi nhưng ông V. đều trả lời không thuyết phục như: “Vì sao mua mảnh đất với giá tiền tỷ và đã giao trên 17 tỷ đồng, trong khoảng thời gian gần 10 năm nhưng ông không biết vị trí đất ở đâu?”, ông V. khai: “Vì quá tin tưởng bị cáo nên ông không yêu cầu Hoa dẫn đi xem những lô đất nói trên”.

Về nguồn tiền mua đất, lúc thì ông V. khai là do vợ chồng ông tích lũy từ trước, phần còn lại là do ông vay mượn của đồng nghiệp, con cháu nhưng không có giấy tờ gì chứng minh. Những phiên tòa sau thì ông V. khai đó là tiền mượn của con cháu…

Trong khi đó, trả lời câu hỏi của luật sư về cách thức giao nhận tiền giữa bị cáo và bị hại trong ngày nhận tiền đặt cọc, nhân chứng là bạn của ông V. lại có nhiều lời khai mâu thuẫn…

Tại phiên xét xử vào tháng 7-2016, Hoa bất ngờ khai đứa con trai là con của ông V. Trước tình tiết mới phát sinh này, HĐXX đã ra quyết định hoãn phiên toà tiếp tục điều tra bổ sung. Và theo nguồn tin của PV Báo CAND, hiện cơ quan tố tụng đã có quyết định trưng cầu giám định ADN để xem cháu bé có đúng là con ông V. hay không.

Những cú lừa tình - tiền của “dị nhân” có một mắt màu xanh
Những cú lừa tình – tiền của “dị nhân” có một mắt màu xanh

Tai điếc, mắt xanh, giọng nói lơ lớ do ngắn lưỡi, Nguyên đã biến sự dị thường ấy thành vỏ bọc Việt kiều Úc để…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.