Hai đối tượng chặt phá hàng ngàn gốc chanh leo của Công ty Nafoods lĩnh án

0
71
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ án hủy hoại hàng ngàn gốc chanh leo ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Ngày 30/1, TAND huyện Quế Phong (Nghệ An) đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo Mong Văn Nghệ (SN 1994) và Mong Văn Xanh (SN 1985, trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) về tội “Hủy hoại tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 23h ngày 10/08/2017, trên đường đi uống rượu về, Moong Văn Nghệ đã rủ Moong Văn Xanh chặt phá chanh leo của Công ty CP Chanh leo Nafoods đóng trên địa bàn xã Tri Lễ, huyện Quế Phong. Tổng cộng, 2 đối tượng đã chặt đứt 1.223 gốc chanh leo 5 tháng tuổi.

Đến khoảng 4h ngày 11/8/2017 Nghệ và Xanh ngừng chặt chanh leo và đi đến gần bờ rào tiếp giáp của lô số 2 và lô số 3 lấy trộm 1 ống dẫn nước nước nhựa (loại HDPE 90) dài 50m, đường kính 9cm và 1 chiếc bạt màu vàng rộng 60m2, trị giá hơn 7,5 triệu đồng

Theo kết luận của cơ quan chức năng, 1.223 gốc chanh leo bị Nghệ và Xanh đã gây thiệt hại 269.463.703 đồng

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường 6 triệu đồng, đại diện bên bị hại là Công ty CP Chanh leo Nafoods không yêu cầu bị can bồi thường về phần dân sự.

Tại phiên tòa xét xử, 2 bị cáo Mong Văn Nghệ và Mong Văn Xanh đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình.

Chỉ vì nghĩ Công ty CP Chanh leo Nafoods đóng trên địa bàn Tri Lễ đền bù tiền đất không thỏa đáng và trong quá trình trồng chanh leo Công ty này đã phun hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân nên 2 bị cáo đã dùng dao chặt phá.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt bị cáo Mong Văn Nghệ 4 năm 6 tháng tù giam, Mong Văn Xanh 4 năm tù giam cho 2 tội Hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.