Đi tù vì chặt phá hơn 1.200 cây chanh leo

0
64
Đi tù vì chặt phá hơn 1.200 cây chanh leo - Ảnh 1.

Hai bị cáo Nghệ và Xanh tại phiên tòa sơ thẩm – Ảnh: HÙNG CƯỜNG

TAND huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa tuyên phạt bị cáo Mong Văn Nghệ (24 tuổi) 4 năm 6 tháng tù và Mong Văn Xanh (23 tuổi) mức án 4 năm tù về tội hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản liên quan đến vụ phá hơn 1.200 cây chanh leo của Công ty cổ phần chanh leo Nafoods (Công ty Nafoods).

Hai bị cáo cùng ngụ tại bản Pịch Niệng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong.

Theo hồ sơ vụ án, cho rằng Công ty Nafoods đền bù tiền đất không thỏa đáng và trong quá trình trồng chanh leo đã phun hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân, khoảng 23h ngày 10-8-2017, trên đường đi uống rượu về, Nghệ rủ Xanh chặt phá chanh leo của công ty này. Xanh đồng ý.

Sau đó, hai người về nhà lấy mỗi người một con dao đến vườn chanh leo của Công ty Nafoods chặt phá 1.223 gốc chanh leo 5 tháng tuổi.

Đến 4h ngày 11-8, Nghệ và Xanh ngừng chặt chanh leo rồi lấy trộm ống dẫn nước nước nhựa và một chiếc bạt màu vàng rộng, trị giá hơn 7,5 triệu đồng.

Sau hơn một tháng điều tra, công an huyện Quế Phong đã bắt Nghệ và Xanh.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, 1.223 gốc chanh leo bị Nghệ và Xanh chặt đã gây thiệt hại hơn 269 triệu đồng cho Công ty Nafoods.

Gia đình bị cáo đã tự nguyện bồi thường 6 triệu đồng, Công ty Nafoods không yêu cầu hai bị cáo bồi thường về phần dân sự.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.