“Đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm vi phạm giao thông ngày Tết”

0
11

Ông Khuất Việt Hùng thăm hỏi các nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Chiều nay (18/2), Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có buổi làm việc với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tại đây, đoàn công tác đã nghe các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức báo cáo tình hình bệnh nhân được chuyển vào Viện trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua.

Trong buổi làm việc, đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia đã đi thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện. Sau khi tìm hiểu một số ca tai nạn giao thông, ông Khuất Việt Hùng khẳng định: “Vẫn còn nhiều trường hợp không đội mũ bảo hiểm dẫn đến bị chấn thương sọ não khi gặp tai nạn giao thông”.

Ông Khuất Việt Hùng nhận định, trong những ngày đầu năm mới, có rất nhiều người không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông nhưng không bị CSGT xử lý. “Tôi đề nghị lực lượng công an không cần kiêng nể nề gì mà vẫn xử lý nghiêm các vị phạm giao thông ngày Tết” – ông Hùng nhấn mạnh.

Ngay sau buổi làm việc với Bệnh viện Việt Đức, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có công điện gửi các cơ quan chức năng về vấn đề thực hiện nghiêm vấn đề an toàn giao thông ngày Tết.

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ, ngành và Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường chỉ đạo thực hiện quyết liệt Công điện số 1882/CĐ-TTg ngày 08/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.

Chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh, thành phố huy động tối đa lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát khác (Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Công an xã) và lực lượng thanh tra giao thông đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm khắc, triệt để các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, không nể nang, không xuê xoa, bao gồm: vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định, tăng giá vé sai quy định; tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, đường tỉnh, huyện, đường giao thông nông thôn. Bố trí lực lượng, bảo đảm giao thông thông suốt và an toàn cho nhân dân trở về thành phố khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; đặc biệt là các tuyến giao thông hướng về Thủ đô Hà Nội, TP.HCM, các khu vực giao thông trọng điểm phức tạp như cảng hàng không, nhà ga, bến xe; xử lý điều tiết, khắc phục kịp thời khi có sự cố, TNGT, không để ùn tắc giao thông kéo dài.

Ngành Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và đường hàng không; ứng trực 24/7 để kịp thời xử lý những phản án của người dân về vi phạm trật tự an toàn giao thông, tình hình ùn tắc giao thông qua đường dây nóng; yêu cầu các trạm thu phí khi có phương tiện ùn tắc dài hơn 700 m phải xả trạm cho phương tiện lưu thông.

Các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương, đặc biệt là các đài truuyền hình, phát thanh, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức an toàn giao thông, thực hiện các quy định pháp luật về giao thông, trong đó nhấn mạnh tuyệt đối tuân thủ quy định: đã uống rượu bia thì không lái xe; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thu đúng giá vé; sử dụng dụng cụ cứu sinh khi đi phương tiện thuỷ nội địa; chú ý quan sát an toàn khi vượt qua đường ngang đường sắt.

Tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT, tổ chức, hướng dẫn giao thông thuận tiện, an toàn tại khu vực tổ chức các Lễ hội Xuân 2018 có quy mô lớn, đông du khách tham dự.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.