Đề nghị bác kháng cáo của nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất

0
42
Đề nghị bác kháng cáo của nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Bị cáo Thiện tại tòa – Ảnh: HỮU KHOA

Sáng 5-6, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất do Đặng Hoàng Thiện và 13 bị cáo thực hiện.

Kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM (VKS) đã phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án trên.

Theo đại diện viện VKS, lợi dụng sự phát triển của mạng xã hội, các nhóm phản động lưu vong ở nước ngoài đã lập ra các diễn đàn nhằm lôi kéo những người trẻ không có công việc ổn định, tư tưởng lệch lạc thành lập các nhóm nhằm chống lại chế độ.

Trong vụ án này, các bị cáo là những người trẻ hầu như nhận thức hạn chế, không có công việc ổn định, bị các thế lực xấu lôi kéo vào đường dây phản động.

Trích xuất trao đổi của các bị cáo và Phạm Lisa trên facebook có những nội dung xuyên tạc, nói xấu chế độ, kích động biểu tình, khủng bố giết người.

Tại phiên tòa phúc thẩm, dù các bị cáo quanh co, chối tội, tuy nhiên căn cứ vào hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo khác, đại diện VKS cho rằng đã có đủ căn cứ kết luận các bị cáo phạm tội khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân.

Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trong vụ án này chưa có thiệt hại về người là nằm ngoài ý muốn của các bị cáo.

Bản sơ thẩm đã xem xét, đánh giá toàn diện, khách quan, đúng người, phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án. Từ đó đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên bác kháng cáo của 14 bị cáo, tuyên phạt các bị cáo này y án sơ thẩm.

Vụ khủng bố Tân Sơn Nhất: Nhiều bị cáo kêu oanVụ khủng bố Tân Sơn Nhất: Nhiều bị cáo kêu oan

TTO – Chiều ngày 4-6, phiên tòa xét xử các bị cáo trong nhóm khủng bố sân bay Tân Sơn Nhất, đốt kho xe vi phạm số 1 tiếp tục phần thẩm vấn.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.