Chủ 3 cây gỗ “khủng” bị tạm giữ tại Huế khai gì tại cơ quan công an?

0
114
Chủ sở hữu mua 3 cây đa sộp với giá 49 triệu đồng từ người dân.

Như tin đã đưa, ngày 30/3, các xe của Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) vận chuyển 3 cây đa sộp “khủng” bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính và hạ tải tạm giữ tại một bãi đất trống trên QL 1A thuộc phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Sau đó, ngày 5/4, ông Kiều Văn Chương (32 tuổi, trú tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên Huế làm việc và xuất trình 3 bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ và chủ sở hữu của 3 cây gỗ.

Sáng nay (7/4), tin từ Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết cơ quan này đã lấy lời khai của những người liên quan.

Theo đó, các cá nhân được lấy lời khai gồm: chủ doanh nghiệp vận tải là Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (đóng tại Quảng Bình), chủ 3 cây “khủng” là ông Kiều Văn Chương và các tài xế vận chuyển cây.

Tại cơ quan công an, ông Kiều Văn Chương khai sau khi được người quen giới thiệu, ông vào Đắk Lắk mua 3 cây gỗ lớn từ người dân địa phương. 3 cây có giá lần lượt là 20 triệu đồng, 15 triệu đồng và 14 triệu đồng.

Các hộ dân đã làm đơn xin chính quyền xã khai thác và được đồng ý. Sau đó, ông Chương bỏ tiền thuê người khai thác cây với tiền công 7 triệu đồng/cây, chưa tính tiền xe múc đào cây khoảng vài triệu đồng/cây.

Khai thác xong, ông Chương hợp đồng thuê Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn (trụ sở tại Quảng Bình) vận chuyển cây từ Đắk Lắk ra huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) với giá 35 triệu đồng/cây.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.