Cả bị hại lẫn Housing Group đều kiến nghị cho làm tiếp dự án B5 Cầu Diễn

0
20

Phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và đồng phạm trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào chiều 11/4 tiếp tục với phần thẩm vấn.

Trước tòa, nhiều bị hại tha thiết mong HĐXX cấp phúc thẩm kiến nghị với các cơ quan chức năng, với UBND TP Hà Nội để dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được thực hiện. Trong trường hợp Housing Group không đủ điều kiện năng lực để thực hiện dự án thì cũng kiến nghị để có đơn vị khác đủ điều kiện thực hiện nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga và đồng phạm chiều 11/4, nhiều bị hại tha thiết mong HĐXX cấp phúc thẩm kiến nghị với các cơ quan chức năng, với UBND TP Hà Nội để dự án B5 Cầu Diễn tiếp tục được thực hiện.

Có bị hại cho hay, vì tin tưởng bà Nga là ĐBQH nên đã nộp tiền để được quyền mua nhà, thế nhưng khi ký hợp đồng thì họ ký với Công ty Housing Group nên yêu cầu Công ty này phải có trách nhiệm với họ chứ không phải bà Châu Thị Thu Nga.

Thậm chí, có trường hợp bị hại còn cho biết, khi ký hợp đồng để được quyền mua nhà chỉ phải nộp hơn 200 triệu đồng nhưng số tiền “chênh” phải nộp tới hơn 500 triệu đồng. Vì thế, bị hại đề nghị HĐXX làm rõ về việc này bởi giấy tờ liên quan đã nộp đầy đủ cho cơ quan điều tra.

Trước các đề nghị đó của bị hại, HĐXX cho biết, việc dự án có được tiếp tục thực hiện hay không là do phía Công ty Housing Group, không thuộc thẩm quyền của Tòa; dự án được duyệt hay không là cũng do UBND TP Hà Nội.

“Nếu Housing Group không có đủ năng lực thực hiện dự án thì sao? Để Housing Group hay đơn vị nào đó tiếp tục thực hiện dự án là thẩm quyền của UBND TP Hà Nội” – Chủ tọa phiên tòa nói.

Ông Lê Sáu – Tổng Giám đốc Housing Group bày tỏ mong muốn Housing Group tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn.

Có mặt tại phiên tòa chiều 11/4, ông Lê Sáu – Tổng Giám đốc Housing Group đã trình bày việc cho phép Housing Group tiếp tục triển khai dự án B5 Cầu Diễn và các dự án khác của công ty trên địa bàn TP Hà Nội là vô cùng cần thiết và cấp bách. Điều đó sẽ góp phần đảm bảo trực tiếp quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của nhiều cá nhân, tổ chức có liên quan đến dự án của Công ty; đây cũng chính là quyền lợi của các khách hàng trong dự án B5 Cầu Diễn.

Ông Sáu cho biết, phía Housing Group cũng kiến nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép liên danh Công ty Housing Group – HAIC tiếp tục được triển khai thực hiện dự án B5 Cầu Diễn cũng như các dự án khác của Công ty để đảm bảo ổn định tình hình an ninh khu vực; sớm bàn giao cho Nhà nước quỹ nhà tái định cư để thực hiện việc phát triển hạ tầng giao thông đô thị; đảm bảo quyền, lợi ích của các bị hại trong vụ án.

Cũng theo ông Sáu, phía Công ty đã nỗ lực tìm kiếm các đối tác tiềm năng, có năng lực về tài chính, tâm huyết để hợp tác thực hiện tiếp dự án B5 Cầu Diễn nếu được phép.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.