Bất ngờ với lời nói sau cùng của cựu ĐBQH Châu Thị Thu Nga

0
45

Chiều 13/4, HĐXX phiên tòa phúc thẩm bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm trong vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại dự án B5 Cầu Diễn (Hà Nội) đã để các bị cáo nói lời sau cùng.

Bị cáo Châu Thị Thu Nga nói lời sau cùng trong phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: Minh Thư)

Bị cáo Châu Thị Thu Nga tiếp tục khẳng định hoàn toàn không đồng tình với quan điểm buộc tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và nói sẽ đi đến cùng vấn đề này vì bản chất vấn đề không đúng như cáo buộc mà VKS đã nêu.

“Tôi hoàn toàn không đồng tình với những cáo buộc tôi không đủ chứng cứ và đề nghị HĐXX căn cứ vào các chứng cứ, quan điểm của 6 luật sư bào chữa bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho tôi. Đề nghị HĐXX bổ sung kiến nghị của luật sư bào chữa cho tôi cũng như đề xuất của tôi sẽ được xem xét trong bản án phúc thẩm. Nguyện vọng chính đáng của bản thân tôi, của Housing Group cũng như 726 khách hàng sẽ đồng hành cùng chúng tôi, xin quý Tòa cho chúng tôi được thực hiện trong thời gian không quá 90 ngày để giải quyết tất cả các khách hàng và để thực hiện dự án B5 Cầu Diễn cùng quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”, bà Nga nói.

Cùng với đó, bà Nga cũng đề nghị làm rõ nguồn vốn của bản thân bà ở trong Công ty Housing Group là bao nhiêu, nợ bao nhiêu? Công ty Housing Group phải có nghĩa vụ thanh toán cho bị cáo.

“Vụ án đã xảy ra 3 năm, bản thân cá nhân tôi rất thiệt thòi vì tin tưởng vào năng lực của chính mình, tin tưởng vào các cấp chính quyền, lòng tin của khách hàng… Tôi xin cám ơn mọi người, nhưng niềm tin của tôi có được thực hiện hay không chính là cơ hội của các cấp chính quyền, cơ hội của các cơ quan pháp luật có tạo điều kiện cho tôi, cho Công ty Housing Group cùng khách hàng thực hiện được niềm tin này hay không?

Trong phiên tòa phúc thẩm – một phiên tòa mà tôi không muốn cũng như các khách hàng không mong muốn; nếu như ngày 7/1/2015, cơ quan pháp luật không tiến hành tố tụng bắt tôi thì chắc chắn giờ phút này chúng tôi không phải đứng trước vành móng ngựa. Vì vậy, trong bản án phúc thẩm này, tôi không mong muốn gì hơn ngoài những gì tôi đã nêu”, bị cáo bày tỏ.

Cựu ĐBQH đề nghị HĐXX xem xét lại vụ án bởi việc đầu tư thực hiện có thể sai về quy trình huy động vốn nhưng là dự án có thật, dự án đã được phê duyệt.

“Phải chăng, như một luật sư trong phiên tòa đã nói, có thể chúng tôi “cầm đèn chạy trước ô tô”. Nếu như dự án giờ phút này không có sự phê duyệt, điều chỉnh đúng với ý tưởng thì chúng tôi chấp nhận tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Còn nếu có thì không thể buộc chúng tôi với tội danh đó”, bị cáo Nga nói thêm.

Ngoài ra, Châu Thị Thu Nga cũng đề nghị HĐXX xem xét quá trình bà đã cống hiến cho Housing Group, cho đất nước vì cho rằng bản thân không nêu lên những thành tích để mong xem xét giảm nhẹ nhưng bị cáo nêu lên để chứng minh bản thân trong sạch.

“Sự trong sạch đó chứng tỏ các cấp chính quyền đã tin tôi, tin vào người lãnh đạo của doanh nghiệp, đã giao cho Housing Group một loạt dự án, đó chính là niềm tin không chỉ của chính quyền mà niềm tin của tất cả các khách hàng. Trong lời nói cuối cùng, tôi rất mong muốn HĐXX xem xét một cách công bằng, khách quan những quyền lợi, nghĩa vụ trách nhiệm của bản nhân tôi, của Housing Group và của hơn 700 khách hàng tiếp tục đồng hành với chúng tôi.

Trong trường hợp HĐXX tuyên một bản án giống như bản án sơ thẩm đã đưa ra, chắc chắn tôi sẽ là người đầu tiên viết đơn kháng cáo gửi lên cấp Giám đốc thẩm để tiếp tục đề xuất nguyện vọng cho Housing Group thực hiện dự án với tất cả năng lực và hành vi của chính mình để bảo vệ cho Housing Group, cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng”, cựu ĐBQH quả quyết.

Cho rằng để tránh tố tụng oan sai, bà Nga đề nghị làm rõ những vấn đề còn chưa đúng, còn sai sót trong bản án sơ thẩm. Bị cáo nói thêm: “Vợ chồng tôi cũng vì tin Housing Group và tin tưởng vào sản phẩm chính mình làm ra nên chính chồng tôi cũng phải đi vay tiền cho tôi để Housing Group có tiền hoạt động. Bạn bè, đồng nghiệp, anh em tôi cũng đều dồn tiền cho Housing Group, không lẽ chính tôi lại đi lừa tôi, điều đó hoàn toàn không có. Tôi viết đơn kêu oan cũng chính vì lý do này”.

Đồng tình với các luật sư bào chữa, bị cáo đề nghị cho hủy bản án để điều tra lại, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của tất cả các khách hàng.

Cuối cùng, bà Nga xin thay mặt cho tập thể và Nan lãnh đạo của Housing Group xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ của dự án và mong muốn 726 khách hàng tiếp tục ủng hộ Housing Group và hứa với khách hàng “dự án B5 Cầu Diễn sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất”.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.