Hyundai đầu tư 1 triệu USD xây dựng trung tâm Việt – Hàn cho phụ nữ và trẻ em

0
100
Hyundai Thành Công, Tập đoàn ô tô Hyundai phối hợp với tỉnh Cần Thơ chính thức khánh thành Trung tâm Việt – Hàn chung tay chăm sóc dành cho những phụ nữ và trẻ em hồi hương trong các gia đình đa văn hóa Việt – Hàn.

  • Cận cảnh Hyundai Elantra Sport 2018 vừa ra mắt tại Việt Nam
  • Cách bóc decal trên ô tô nhanh và hiệu quả nhất
Hyundai dau tu 1 trieu USD xay dung trung tam Viet - Han cho phu nu va tre em

Trung tâm Việt – Hàn chung tay chăm sóc cùng với Hyundai Thành Công và Tập đoàn Hyundai tài trợ xây dựng

Trung tâm có số vốn đầu tư hơn 22 tỷ đồng (tương đương 1 triệu USD) do Tập đoàn Hyundai và Hyundai Thành Công Việt Nam tài trợ.

Trung tâm Việt – Hàn chung tay chăm sóc sẽ không chỉ tiếp nhận, chăm sóc mà còn giúp những phụ nữ, trẻ em hồi hương có định hướng nghề nghiệp ổn định để có thể bắt đầu cuộc sống mới.

Đây là Trung tâm đầu tiên tại Việt Nam có thể giúp đỡ những hoàn cảnh này một cách toàn diện nhất với Trung tâm Tư vấn luật gia đình Việt – Hàn, Trung tâm đào tạo việc làm, thư viện đa văn hóa cho trẻ em cũng như những lớp học đa văn hóa dành cho nhiều đối tượng.

Ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công Việt Nam cho biết: “Là đại diện của Hyundai tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành hỗ trợ tối đa các hoạt động của dự án, nhằm mang đến giá trị cao nhất cho các thành viên của trung tâm. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để mở rộng thêm các mô hình chung tay chăm sóc, đem đến những giá trị xã hội thiết thực hơn nữa.”

Đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi là sự cam kết về trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp và tập đoàn lớn, cụ thể Hyundai Motor Company và Hyundai Thành Công trong sự nghiệp phát triển xã hội.

Ông Lê Ngọc Đức nói thêm: “Năm 2017 đánh dấu một năm nhiều biến đổi, gặp nhiều khó khăn của Hyundai tại Việt Nam với doanh số đạt trên 30.800 xe, sụt giảm 15% so với năm 2016, đứng thứ 2 thị trường và chiếm gần 18% thị phần xe du lịch. Tuy vậy, vượt lên mọi khó khăn, chúng tôi cũng luôn nỗ lực xây dựng, đẩy mạnh hình ảnh Hyundai, luôn mang đến những dịch vụ tốt nhất cùng sự hài lòng tối đa cho khách hàng.”

“Bên cạnh sự phát triển đó, ngay từ khi thành lập Hyundai Thành Công cũng luôn đề cao các hoạt động xã hội, cộng đồng. Một vài năm trở lại đây, chúng tôi đã có nhiều hoạt động tiêu biểu như Tuần thực tế cùng Hyundai Thành Công dành cho nhóm đối tượng sinh viên kỹ thuật cơ khí ô tô có cơ hội tiếp xúc với nền sản xuất hiện đại; đó là chuỗi các công trình Ngôi trường ước mơ xây dựng các điểm trường dành cho các em học sinh vùng sâu vùng xa khó khăn. Và chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục triển khai và mở rộng hơn nữa các hoạt động có giá trị xã hội này…” Ông Lê Ngọc Đức chia sẻ.

Theo một thống kê gần đây, số cuộc hôn nhân gia đình Việt – Hàn là 87.000, tuy nhiên số vụ ly hôn rất cao, lên tới hơn 16.000. Con số này có nghĩa là cứ 5 cuộc hôn nhân Việt – Hàn thì có 1 cuộc ly hôn. Hệ quả dẫn đến những phụ nữ cũng như trẻ em trong các gia đình này sẽ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, rất cần thiết một nơi có thể giúp họ bắt đầu cuộc sống mới.

Phúc Vinh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.