Hướng xử lý Daniel Hauer, người xúc phạm văn hóa Việt Nam

0
161
Daniel Hauer, người có lời lẽ xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi làm việc với cục Phát thanh – Truyền hình và Thông tin điện tử theo giấy mời làm việc trước đó của cơ quan này vào chiều ngày 30/1.

Liên quan đến sự việc ông Daniel Hauer đã có những lời lẽ xúc phạm đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, đội tuyển U23 Việt Nam… trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng Việt phẫn nộ. Thông tin với PV, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PT-TH-TTĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết chiều ngày 30/1, ông Daniel Hauer và vợ đã đến cục này để làm việc.

“Chiều nay, ông Daniel có mặt tại cục PT-TH-TTĐT để giải trình về những hành động gây bất bình trên mạng xã hội. Trong suốt buổi làm việc, tôi nhận thấy thái độ của người đàn ông này thành khẩn nhận lỗi và cũng cảm thấy vô cùng ân hận về việc mình đã làm”, ông Lê Quang Tự Do cho biết.

Huong xu ly Daniel Hauer, nguoi xuc pham van hoa Viet Nam

Daniel Hauer khiến cộng đồng mạng Việt phẫn nộ vì những lời lẽ khiếm nhã xúc phạm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, U23 Việt Nam… (Ảnh cắt từ clip).

Chia sẻ thêm với PV về biện pháp xử lý trường hợp của ông Daniel Hauer, vị lãnh đạo này cho biết: “Chúng tôi dựa theo Nghị định 174 của Chính phủ về việc xử phạt hành chính liên quan đến lĩnh vực thông tin điện tử, quy định tại điểm C, khoản 5, Điều 65, đối với hành vi xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc thì sẽ bị xử phạt hành chính. Theo đó, mức phạt dành cho tổ chức là từ 70 đến 100 triệu, còn đối với cá nhân là từ 35 đến 50 triệu”.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét vào các tình tình tiết giảm nhẹ nếu như bên gây ra sự việc có biện pháp khắc phục hậu quả.

“Trong buổi làm việc hôm nay, ông Daniel Hauer cũng đã đưa ra một số biện pháp khắc phục hậu quả như xóa bỏ mọi thông tin chia sẻ sai trên mạng, thành tâm xin lỗi và trực tiếp đến gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp xin lỗi. Chúng tôi đồng ý với những biện pháp khắc phục mà người đàn ông này đưa ra, đồng thời dựa vào đó theo dõi và căn cứ để ra quyết định xử phạt trong thời gian sớm nhất”, ông Lê Quang Tự Do cho hay.

Bên cạnh đó, thông qua buổi làm việc, Phó Cục trưởng cục PT-TH-TTĐT cũng đã được lắng nghe những lời giãi bày của ông Daniel Hauer, theo đó gia đình của Daniel Hauer những ngày qua đã chịu sự chỉ trích của dư luận, bị đe dọa, khủng bố về mặt tinh thần… Tuy nhiên, ông Lê Quang Tự Do không đồng tình với những hành vi này. “Bởi, hành vi vi phạm của ông Daniel Hauer sẽ có pháp luật xử lý nghiêm”, ông Lê Quang Tự Do nhấn mạnh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Trước đó như báo Người Đưa Tin đã đưa, ngày 25/1 cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh chụp lại một đoạn bình luận khiếm nhã của Daniel Hauer. Trong một bình luận trên một nhóm facebook Daniel đã đưa tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào “câu đùa” mang tính xúc phạm khiến cộng đồng mạng Việt phẫn nộ. Ngay sau đó, người đàn ông này đã đăng tải video xin lỗi lên trang Facebook cá nhân và cho rằng đó chỉ là “trò đùa”.

Được biết, Daniel Hauer là giáo viên dạy tiếng Anh ở Hà Nội, trang cá nhân của ông thu hút hàng trăm ngàn lượt người theo dõi.

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.