Ford đối mặt nguy cơ thay đổi chiến lược công nghệ sau sa thải lãnh đạo …

0
241

Ford vừa cho biết đã bổ nhiệm ông Kumar Galhotra vào vị trí điều hành các hoạt động khu vực Bắc Mỹ, sau khi sa thải Phó Chủ tịch điều hành tập đoàn kiêm Chủ tịch Ford Bắc Mỹ Raj Nair vì có “hành vi không phù hợp”.

Ford doi mat nguy co thay doi chien luoc cong nghe sau sa thai lanh dao cao capÔng Kumar Galhotra hiện là Phó chủ tịch của thương hiệu Lincoln, kiêm Giám đốc tiếp thị toàn cầu của Ford.

Ông Raj Nair đã bị buộc thôi việc ngay lập tức, sau khi một cuộc điều tra nội bộ tập đoàn kết luận về việc đã có những “hành vi không phù hợp”, và thường xuyên không tuân thủ các quy định về tác phong nhân sự. Hãng xe Mỹ không nêu rõ các chi tiết cụ thể vụ việc, mà chỉ cho biết quyết định lần này là sự thể hiện cam kết theo đuổi các nỗ lực tạo ra môi trường làm việc an toàn và có văn hóa. Theo AP, việc điều tra được tiến hành sau một cáo buộc ẩn danh gửi tới ban lãnh đạo Ford qua đường dây nóng 24/7.

Việc ông Nair bị buộc thôi việc bất ngờ cũng đẩy Ford vào thế bị động, thậm chí không hề có sự chuẩn bị trước về phương án nhân sự thay thế. Ngoài vị trí đang đảm nhận tại Bắc Mỹ (vốn là khu vực đóng góp tới 90% lợi nhuận toàn cầu của Ford), ông cũng là nhân vật có kinh nghiệm, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc đưa ra các quyết định về mặt công nghệ của tập đoàn ô tô hàng đầu nước Mỹ.

Ford doi mat nguy co thay doi chien luoc cong nghe sau sa thai lanh dao cao capÔng Raj Nair là Phó Chủ tịch, kiêm Chủ tịch điều hành khu vực Bắc Mỹ của Ford.

Trước đây, ông từng là Giám đốc công nghệ của Ford, đồng thời đảm nhận điều hành việc phát triển sản phẩm toàn cầu, trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành Ford tại Bắc Mỹ kể từ tháng 6/2017. Trong giai đoạn này, ông đã dẫn dắt Ford phát triển xe tự hành, các công nghệ kết nối hệ thống thông tin giải trí với điện thoại và các dịch vụ di động trên ô tô.

Dĩ nhiên, việc mất đi ông Nair chắc chắn không đẩy các dự án công nghệ của Ford vào khủng hoảng, nhưng đã buộc Oval xanh phải tái cơ cấu nhân sự một cách mạnh mẽ. Tính tới ngày 23/2/2018, Ford đã bổ nhiệm hàng loạt vị trí chủ chốt mới, bao gồm cả ông David McClelland vào vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành Ford Motor Credit; ông Stuart Rowley vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc hoạt động (COO) Ford Bắc Mỹ; bà Cathy O’Callaghan vào vị trí Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính; và ông John Lawler vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược.

Hoàng Mai

Đọc thêm

  • 1 Ngắm mẫu xe bán chạy nhất thế giới Ford Mustang 2018
  • 2 Chi tiết xe Ford EcoSport 2018 sắp công bố giá bán tại Việt Nam
  • 3 Ford Ranger bán chạy nhất Việt Nam lập kỷ lục tại châu Á Thái Bình Dương
VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.