Thông hầm chui qua nút giao giúp giảm ùn tắc khu cảng Cát Lái

0
78

Hầm chui chạy theo hướng từ cầu Kỳ Hà 3 xuyên dưới nút giao hiện hữu, rẽ trái, đi lên đường Nguyễn Thị Định để xuống cảng Cát Lái. Hầm dài 405 m, trong đó có hơn 80 m hầm kín, toàn hầm rộng 9 m cho hai làn xe.

Phương án tổ chức giao thông cụ thể như sau: Tổ chức cho các loại xe ôtô lưu thông qua hầm chui rẽ trái thuộc dự án Xây dựng nút giao thông Mỹ Thủy, Quận 2. Cấm các loại xe 02 và 3 bánh, người bộ hành lưu thông qua hầm chui.

Tốc độ tối đa cho phép lưu thông qua hầm chui: 40km/h.

Việc sớm thông hầm chui này sẽ giúp giảm thiểu ùn tắc khu vực xung quanh cảng Cát Lái và thi công cầu vượt phía trên.

Với lượng hàng hóa chiếm 89% khu vực phía Nam và 50% cả nước, các trục đường xung quanh cảng Cát Lái như Nguyễn Thị Định, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công… thường xuyên trong tình trạng tắc nghẽn, nhất là thời điểm cuối năm và đầu năm. Sự căng thẳng tại khu vực này không chỉ làm ảnh hưởng đến kinh tế – xã hội tại TP HCM mà còn với nhiều địa phương lân cận.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia về giao thông, từ 5 đến 10 năm tới, dân cư, khu đô thị ở khu quận 2, quận 9, phát triển mạnh thì cảng Cát Lái được xem như cảng Sài Gòn cũ, nằm ngay trong lòng đô thị.

Việc cảng hàng hóa lớn nhất nước nằm ngay trong đô thị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giao thông nội đô. Nên về lâu dài cần giảm tải hàng hóa vào cảng Cát Lái, chuyển sang các cảng xung quanh hoặc có thể di dời đến địa điểm phù hợp hơn

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.