Nhận định chứng khoán tuần 26/2-2/3: Chinh phục lại mốc 1.130

0
152

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 23/2, VN-Index tăng 26,82điểm lên 1.102,85 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 1,55 điểm lên 126,24 điểm.

Khả năng tăng còn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong các phiên đầu tuần tới, hỗ trợ đà tăng của thị trường chung. Tuy nhiên, rung lắc có thể sớm xuất hiện khi chỉ số Vnindex tiếp cận vùng đỉnh cũ”.

Chinh phục lại mốc 1.130

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC)

“Phiên giao dịch cuối tuần có diễn biến tích cực nhờ nhóm cổ phiếu VN30 đồng loạt tăng điểm, nổi bật là các cổ phiếu PLX, VCB, BVH, CTG. Nhóm dầu khí tăng tốt trở lại được hỗ trợ từ thông tin giá dầu hồi phục. Cùng với nhóm dầu khí, các cổ phiếu ngân hàng là động lực chính kéo chỉ số vượt mốc 1.100 điểm.

Đà tăng lan rộng toàn thị trường với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy tâm lý e dè sau phiên điều chỉnh hôm qua dần được đẩy lùi. BSC nhận định VN-Index đang trong quá trình chinh phục lại mốc 1,130 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu ở những nhóm trụ cột khi nhóm này đang tập trung được dòng tiền”.

Tái diễn rung lắc

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT – FPTS)

“Với các luận điểm trên, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn có thể sẽ khó khăn hơn trong tuần tới, đặc biệt là khi chỉ số dao động trong vùng đỉnh ngắn hạn và các cổ phiếu dẫn dắt thuộc nhóm tài chính đều đang ở mức giá khá cao.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn có thể cân nhắc thực hiện chốt lời nếu cổ phiếu đã đạt mức sinh lời kỳ vọng và chờ mua lại khi thị trường hiệu chỉnh. Với các chiến lược dài hạn hơn thì chúng tôi bảo lưu quan điểm nm giữ, ổn định danh mục và chờ đợi tín hiệu xu hướng sau khi VN-Index thực hiện kiểm tra ngưng kháng cự”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.